Thứ tư, 27/3/2019, 12:26 (GMT+7)

Công chúa Nhật tạm gác giấc mơ sự nghiệp để làm nhiệm vụ hoàng gia

Công chúa Kako vừa tốt nghiệp đại học nhưng không theo ngành học mà sẽ đảm nhận nghĩa vụ hoàng gia toàn thời gian.

Công chúa Kako đến viêng lăng mộ Mushashi ở Tokyo hôm 25/3. Ảnh: The Asahi Shimbum.

Công chúa Kako đến viếng lăng mộ Mushashi ở Tokyo hôm 25/3. Ảnh: The Asahi Shimbum.

Theo Japan Times, Kako - công chúa Nhật Bản - đã đến thăm khu lăng mộ hoàng gia Mushashi ở Hachioji, Tokyo, hôm 25/3, để tỏ lòng thành kính với Nhật hoàng Showa và Hoàng hậu Kojun. Diện một bộ váy xám dài chấm gót, Kako được nhận xét nhan sắc ngày càng "thăng cấp".

Chuyến thăm của Kako diễn ra chỉ 3 ngày sau khi cô tốt nghiệp Đại học Christian Quốc tế và tuyên bố sẽ gánh lên vai trách nhiệm hoàng gia mà không theo đuổi giấc mơ sự nghiệp riêng. Cùng khoảng 500 sinh viên, Kako đã tham gia buổi lễ tốt nghiệp được tổ chức tại nhà nguyện trong khuôn viên Đại học Nghệ thuật Tự do hôm 22/3.

[

Công chúa Kako viếng lăng mộ Nhật hoàng Showa và Hoàng hậu Kojun hôm 25/3. Ảnh: The Asahi Shimbum.

Trong một tuyên bố bằng văn bản với giới truyền thông ngay sau đó, Kako cho biết: " Tôi có các nhiệm vụ được yêu cầu phải giải quyết. Tôi cũng có ước mơ, nhưng tôi muốn giữ chúng cho riêng mình".

Tuần trước, Kako gửi lời chúc mừng đến chị gái Mako vì cuộc hôn nhân bị trì hoãn của cả hai sẽ được diễn ra suôn sẻ sau khi hôn thê của Mako, Kei Komuro, giải quyết xong các vấn đề liên quan đến nợ nần của gia đình.

Công chúa Kako trong lễ tốt nghiệp tại Đại học Christian Quốc tế tại Tokyo hôm 22/3. Ảnh: The Asahi Shimbum.

Công chúa Kako trong lễ tốt nghiệp tại Đại học Christian Quốc tế tại Tokyo hôm 22/3. Ảnh: The Asahi Shimbum.

Khi được hỏi về chuyện kết hôn, công chúa 24 tuổi trả lời: "Tôi mong được kết hôn đúng lúc, muộn quá cũng không tốt. Đối tác lý tưởng là người khiến tôi thấy thoải mái".

Hè năm ngoái, công chúa Kako từng xuất hiện trong một cuộc họp báo tại Đại học Leeds để đánh dấu ngày hoàn thành khóa học của cô tại ngôi trường này với tư cách sinh viên trao đổi ở Anh.

Công chúa Kako (phải) và chị gái Mako trong một sự kiện ở Tokyo hồi tháng 2. Ảnh: JPT.

Công chúa Kako (phải) và chị gái Mako trong một sự kiện ở Tokyo hồi tháng 2. Ảnh: JPT.

Công chúa Kako của Nhật Bản là ai?

Công chúa Kako, 24 tuổi, là con gái thứ hai của Hoàng tử Akishino - con trai thứ hai của Nhật hoàng Akihito. Tước vị đầy đủ của Công chúa Kako là Công chúa hoàng gia Kako của Akishino.

Kako được cho là có hứng thú với nghệ thuật, từng học nghệ thuật biểu diễn và tâm lý học 9 tháng ở ĐH Leeds, thành phố West Yorshire, Anh. Tại đây, cô được khen ngợi bởi các mẫu thiết kế và trình độ quản lý sân khấu.

Bố và em trai của Kako, Hoàng tử Hisahito (12 tuổi), sẽ lần lượt đứng thứ nhất và thứ hai trong danh sách nối ngôi sau khi Nhật hoàng (85 tuổi) thoái vị ngày 30/4. Bác của Kako, Thái tử Naruhito, sẽ lên ngôi Nhật hoàng ngày 1/5.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?