Thứ tư, 17/5/2017, 10:26 (GMT+7)

Công chúa Nhật Bản từ bỏ địa vị Hoàng gia để lấy nhân viên du lịch

Chồng tương lai của cháu gái đầu lòng của Nhật hoàng Akihito rất đẹp trai và có khả năng chơi violon, nấu ăn, trượt tuyết.

cong-chua-nhat-ban-tu-bo-dia-vi-hoang-gia-de-lay-nhan-vien-du-lich

Các phương tiện truyền thông của Nhật Bản đồng loạt đưa tin về sự kiện lớn của Hoàng gia sắp diễn ra.

Công chúa Nhật Bản Mako, con gái Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko, năm nay 25 tuổi. Theo báo chí Nhật Bản, người đàn ông giành được trái tim của công chúa Mako tên là Kei Komuro. Anh chàng từng là bạn học của công chúa tại Đại học Christian ở Tokyo. Họ gặp nhau tại một nhà hàng ở Shibuya, Tokyo cách đây 5 năm trong bữa tiệc về chủ đề du học.

Những tháng gần đây cả hai gặp gỡ thường xuyên hơn và nhanh chóng tiến triển tình cảm. Mako đã giới thiệu Komuro với bố mẹ mình và họ đồng thuận cho cả hai tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, khi Mako kết hôn cô sẽ không còn là công chúa nữa mà trở thành thường dân theo luật lệ của Hoàng gia Nhật Bản.

Theo NHK, Komuro là một nhân viên trong ngành du lịch biển. Chồng tương lai của công chúa Mako được miêu tả như "hoàng tử biển" bởi vẻ đẹp trai, dễ mến. Anh là đại diện quảng bá du lịch cho bãi biển Shonan thuộc tỉnh Kanagawa của Nhật. Đồng thời, Komuro cũng là một tay trượt tuyết cừ khôi, biết chơi violon và nấu ăn khá ngon.

cong-chua-nhat-ban-tu-bo-dia-vi-hoang-gia-de-lay-nhan-vien-du-lich-1

Công chúa Mako có cuộc sống bí mật, khép kín.

Không giống như hoàng gia ở Anh và các nước châu Âu khác, Hoàng tộc Nhật Bản có xu hướng sống khép kín. Vì vậy rất ít người biết công chúa Mako đã theo học tại Đại học Quốc tế Christian (ICU) ở Tokyo từ tháng 4/2010.

Theo Mainichi, Mako là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Nhật Bản học đại học. Để tiếp tục nghiên cứu về nghệ thuật và văn hóa, công chúa đã sang Anh để tiếp tục học và nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Leicester vào tháng 1/2016.

Hiện Mako là nghiên cứu sinh tại đại học Bảo tàng thuộc Đại học Tokyo trong chương trình liên kết để lấy bằng tiến sĩ tại ICU. Công việc chính thức của công chúa là chủ tịch danh dự cho các sự kiện như Hội chợ sách quốc tế Tokyo.

cong-chua-nhat-ban-tu-bo-dia-vi-hoang-gia-de-lay-nhan-vien-du-lich-2

Gia đình Hoàng tử Akishino và công nương Kiko cùng 3 người con.

Em gái của Mako, Kako (22 tuổi), đang theo chân của chị gái tại ICU. Trong khi đó em trai Hisahito (10 tuổi) đứng thứ ba trong danh sách người kế vị ngai vàng sau Thái tử Naruhito và Hoàng tử Akishino.

Vào năm ngoái, Hoàng đế Akihito (83 tuổi) đã bày tỏ mong muốn được thoái vị và Nhật Bản đang chuẩn bị văn bản đặc biệt để thực hiện ý nguyện của Hoàng đế. Đây sẽ là vị Hoàng đế đầu tiên tự nguyện thoái vị trong lịch sử 200 năm qua của Nhật Bản.

Công chúa Nhật Bản nhận bằng tốt nghiệp tại Đại học Leicester
 
 

 Công chúa Mako nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Leicester, Anh

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả