Công chúa Nhật Bản Ayako tuyên bố kết hôn với nhân viên vận tải biển

Công chúa 27 tuổi sẵn sàng từ bỏ tước vị hoàng gia để trở thành vợ của một dân thường sau cuộc gặp do mẹ mình giới thiệu.

Thứ tư, 27/6/2018, 10:48 (GMT+7)
Công chúa Nhật Bản Ayako tuyêt bố kết hôn với một công nhân vận chuyển
 
 
 

Công chúa Ayako, con gái út của hoàng thân quá cố Takamado - em họ Nhật hoàng Akihito, trở thành công chúa Nhật Bản thứ hai trong vòng chưa đầy hai năm tuyên bố kết hôn với một thường dân, theo Japan Times.

Công chúa Nhật Bản Ayako tuyêt bố kết hôn với một công nhân vận chuyển

Công chúa Ayako tại lễ hội hoa lan quốc tế tổ chức tại Nhật Bản hồi tháng 2. Ảnh: Splash News.

Ayako gặp Moriya, chồng sắp cưới, cách đây chưa đầy một năm. Moriya có bằng thạc sĩ về phúc lợi xã hội và đang làm việc cho hãng tàu NYK Line. Cơ quan nội chính hoàng gia Nhật tiết lộ cuộc gặp do chính mẹ của công chúa giới thiệu hồi tháng 12/2017.

Theo CNN, Công chúa Ayako sẽ rời khỏi hoàng tộc sau khi cử hành hôn lễ, đồng thời cũng sẽ nhận được của hồi môn khoảng 1 triệu USD.

Công chúa Nhật Bản Ayako tuyêt bố kết hôn với một công nhân vận chuyển - 1

Công chúa Mako cũng sắp kết hôn với một nhân viên du lịch. Ảnh: AFP.

Tháng 9 năm ngoái, Công chúa Mako, cháu gái cả của Nhật hoàng Akihito, đính hôn với bạn cùng lớp đại học, Kei Komuro (đều 25 tuổi). Khác chị họ Mako, Ayako không phải là hậu duệ trực tiếp của Hoàng đế Akihito nhưng theo luật hoàng gia ở đất nước mặt trời mọc, các công chúa sẽ mất đi tước vị sau khi kết hôn với dân thường. Tuy nhiên, luật này không áp dụng cho các thành viên là nam giới.

Sau lễ đính hôn, Công chúa Mako cho biết đám cưới sẽ diễn ra vào tháng 11. Nhưng sau đó, công chúa và chồng sắp cưới tổ chức họp báo, thông báo hoãn cưới đến năm 2020 để có thời gian chuẩn bị tốt hơn. 

Thời điểm đó, giới truyền thông Nhật cho rằng cả hai trì hoãn để đợi đến khi hoàng đế thoái vị.

Hoàng đế Akihito cùng hoàng hậu Michiko và các thành viên hoàng gia hồi tháng 11/2017. Ảnh: AFP.

Hoàng đế Akihito cùng hoàng hậu Michiko và các thành viên hoàng gia hồi tháng 11/2017. Ảnh: AFP.

Akihito là hoàng đế đầu tiên thoái vị trong hơn hai thế kỷ qua trong 2.600 năm trị vì của hoàng gia Nhật vì lý do tuổi tác và sức khỏe. Thái tử Naruhito sẽ lên ngai vàng vào tháng 5/2019.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?