Công chúa Hà Lan sinh ra đã mù loà, chết vì ung thư

Công chúa Christina của Hà Lan qua đời ở tuổi 72 do căn bệnh ung thư xương hôm 16/8.

Chủ nhật, 18/8/2019, 08:29 (GMT+7)

Hoàng gia Hà Lan thông báo Công chúa Christina, em gái út của cựu Nữ hoàng Beatrix, đã mất tại Cung điện Noordeinde ở thành phố The Hague hôm 16/8, sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư xương. 

Công chúa Christina là dì của Vua Hà Lan, Willem-Alexander. Ảnh: UK Press.

Công chúa Christina là dì của Vua Hà Lan, Willem-Alexander. Ảnh: UK Press.

Công chúa Christina là con gái út trong số bốn người con của Nữ hoàng quá cố Juliana và Vương tử Đức, Bernhard. Trong bài đăng trên Twitter về sự ra đi của Christina, Vua và Hoàng hậu Hà Lan, Willem-Alexander và Maxima, đã mô tả công chúa 72 tuổi là một người có trái tim ấm áp.

Christina bị khiếm thị (gần như mù hẳn) từ khi sinh ra và rất nhút nhát trước công chúng. Bà từng kết hôn với con trai của một bác sĩ Cuba, ông Jorge Guillermo, và có ba người con, Bernado, Nicolas, Julian. Tuy nhiên, cả hai đã ly hôn năm 1996.

Công chúa Christina và chồng cũ Jorge Guillermo thời trẻ. Ảnh: Rex.

Công chúa Christina và chồng cũ Jorge Guillermo thời trẻ. Ảnh: Rex.

Cuộc hôn nhân với thường dân này của Christina đã khiến bà không còn có tên trong danh sách kế vị ngai vàng Hà Lan nhưng cho phép công chúa được sống ở nhiều nơi trên thế giới tuỳ thích. Christina đã ở Italy, Mỹ, Canada trong thời gian còn trẻ và dành phần cuối đời ở London, Anh.

Theo Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, việc từ bỏ quyền thừa kế ngai vàng đã giúp Christina được "sống cuộc sống của chính mình". Bà đã có nhiều thời gian dành cho gia đình riêng cũng như cho niềm đam mê âm nhạc và ca hát của bản thân.

Thi hài của Christina sẽ được đưa đến vườn Fagel trong khuôn viên cung điện Noordeinde để gia đình và bạn bè tiễn biệt lần cuối trước khi đưa đi hoả táng. 

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?