Thứ sáu, 9/8/2019, 17:32 (GMT+7)

Công an rởm lừa 400 triệu đồng 'chạy' việc

Thành Vinh, 36 tuổi, ở Nghệ An, là nhân viên hành chính nhưng khoe làm việc ở Bộ Công an, có thể 'chạy' việc, lừa 4 người và bỏ túi 400 triệu đồng.

Theo hồ sơ, Cao Thị Thành Vinh là nhân viên phòng tổ chức hành chính (Liên đoàn địa chất Bắc Trung Bộ). Từ năm 2018, nữ nhân viên này tự xưng tên là Linh, đang công tác tại Cục cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an), có thể "chạy" việc vào cơ quan nhà nước.

Bị can Vinh tại cơ quan điều tra.

Bị can Vinh tại cơ quan điều tra.

Tin lời Vinh, đầu năm 2019, một người đàn ông ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đưa 235 triệu đồng nhờ xin cho con gái vào làm tại nhà khách công an tỉnh Nghệ An. Nhận tiền xong, Vinh không "chạy" việc được như lời hứa mà chây ì thời hạn. Ngày 8/5, Vinh nhận thêm 5 triệu đồng từ người đàn ông này để hoàn tất hồ sơ thì cảnh sát bắt quả tang.

Vinh bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản song được tại ngoại do nuôi con nhỏ. Lợi dụng chính sách khoan hồng, Vinh bỏ trốn khỏi địa phương.

Hơn hai tháng trốn truy nã, cuối tháng 7 Vinh trở về địa phương thì bị bắt. Mở rộng điều tra, Vinh khai thực hiện thêm 3 vụ lừa đảo khác cùng thủ đoạn. Trong số này, Vinh nhận 50 triệu đồng tiền đặt cọc của một phụ nữ ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) với lời hứa xin cho người này vào làm việc ở liên đoàn địa chất Bắc Trung Bộ.

Cảnh sát xác định Vinh đã lừa 4 người với số tiền hơn 400 triệu đồng với cùng thủ đoạn.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả