Công an điều tra người vẽ trộm lên tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Sáng 26/12, bảo vệ phát hiện đoàn tàu đỗ tại ga Cát Linh có các nét nguệch ngoạc trên đầu tàu và toa tàu đầu tiên.

Thứ tư, 27/12/2017, 14:47 (GMT+7)
Các nét vẽ graffiti dọc theo thân tàu. Ảnh: Giang Huy

Các nét vẽ graffiti dọc theo thân tàu. Ảnh: Giang Huy

Hôm nay (27/12), lãnh đạo Công an quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết sau khi nhận được thông tin liên quan đến việc đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông đang nằm trong nhà ga bị vẽ bậy, phủ kín sơn, đơn vị đã cử lực lượng phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an Hà Nội vào cuộc điều tra. 

"Đến nay, việc xác minh vẫn đang tiếp diễn và chưa có thông tin cụ thể người vẽ trộm. Sau khi xác minh rõ, đơn vị sẽ có các bước xử lý nghiêm với những người liên quan", vị này cho hay.

Theo Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội), hành vi vẽ bậy lên tàu Cát Linh là "cố ý phá hoại tài sản, làm hư hỏng tài sản". Đối với trường hợp này, người vi phạm sẽ bị xử lý tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản quy định tại điều 143 Bộ Luật hình sự 1999.

Đại diện Ban quản lý đường sắt Cát Linh - Hà Đông cho biết hàng ngày đều bố trí lực lượng bảo vệ đoàn tàu và các thiết bị của ga Cát Linh. "Tuy nhiên chúng tôi chưa rõ việc vẽ bậy đã diễn ra như thế nào. Đây là hành vi phá hoại tài sản quốc gia. Các nét vẽ ảnh hưởng mỹ quan của thân tàu và đơn vị thi công sẽ phải có biện pháp xóa bỏ".

Hiện khối lượng xây lắp của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành 95%. Mới đây, Tổng thầu Trung Quốc kiến nghị lùi thời gian chạy thử tàu và khai thác thương mại đến cuối năm 2018.

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị vẽ bậy
 
 

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị vẽ bậy. Video: Trần Quang

Sơn Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?