Thứ tư, 31/8/2016, 12:11 (GMT+7)

Con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm hồi sinh thần kỳ

Sau gần 2 tháng điều trị từ khi chào đời, sức khỏe bé Gấu hiện rất tốt, bé đã tăng được 1,8 kg và hôm nay sẽ xuất viện.

Thông tin từ trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết chiều nay, 31/8, bé Gấu - con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm sẽ ra viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi - Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, sức khoẻ bé Gấu hiện nay rất tốt. Khi chào đời bé Gấu được 1,2 kg, sau đó bé lại bị sụt cân trong tháng đầu điều trị. Sau đó các bác sĩ chỉ lấy lại được cân nặng ban đầu và hơn một tháng sau bé đã tăng được 1,8 kg. Đây là điều ngoài sức mong đợi của gia đình cháu bé.

Bác sĩ Lợi cho biết, bé có thể tự ăn được, lượng sữa 30-40 ml. Mấy ngày nay, gia đình bé đã được vào bế con, ấp bé để bé cảm nhận được hơi ấm của người thân. Mặc dù, lúc đầu, các bác sĩ dự đoán, bé có thể phải nằm điều trị và chăm sóc 3 tháng nhưng đến nay, sau gần 2 tháng, bé được ra viện.

Anh Hà, chồng của chị Huyền Trâm, vui mừng cho biết cháu đã tự ăn được, các bác của cháu đã tự chăm sóc cho bé ăn. Gần hai tháng chạy đi chạy lại giữa Hà Tĩnh và Hà Nội, anh Hà cảm thấy mình may mắn vì sắp được đón con về.

con-trai-thieu-uy-dau-thi-huyen-tram-hoi-sinh-than-ky

Giây phút Thiếu úy Huyền Trâm đến thăm con lần cuối khiến nhiều người không nén nổi nước mắt

Trước đó, thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm được phát hiện mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối khi đang mang thai tuần thứ 19. Chị đã viết nên câu chuyện xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng, khi kiên quyết từ chối điều trị để bảo vệ con.

Ngày 10/7, gần 20 bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện K Trung ương đã thực hiện ca mổ “ngồi” hết sức đặc biệt.  Khi đó, chị Trâm có biểu hiện suy hô hấp nặng, nếu không được mổ thai ngay sẽ nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ và con. Sau khi chào đời, bé Trần Gấu được chuyển đến BV Phụ Sản TƯ chăm sóc và điều trị. Sau khi sinh ít ngày, Thiếu úy Trâm đã được các bác sĩ Bệnh viện K đưa đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để thăm con. Đây cũng là lần cuối cùng hai mẹ con được gặp mặt nhau.

Đến nay, sau gần 2 tháng chào đời, bé Gấu đã khoẻ mạnh, gia đình có thể tự chăm sóc được, nên các bác sĩ cho bé ra viện. 

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?