Thứ sáu, 10/5/2019, 09:30 (GMT+7)

Con trai Meghan sẽ là hoàng tử khi Thái tử Charles lên ngôi

Tuy hiện để con là thường dân, Harry và Meghan không từ chối việc Archie sẽ tự động trở thành hoàng tử khi ông nội làm vua.

Vợ chồng Harry - Meghan bế con ra mắt báo chí thế giới ở lâu đài Windsor hôm 8/5. Ảnh: PA.

Vợ chồng Harry - Meghan bế con ra mắt báo chí thế giới ở lâu đài Windsor hôm 8/5. Ảnh: PA.

Theo một sắc lệnh hoàng gia được Vua George V ban hành hơn 100 năm trước, chỉ George, con trai trưởng của Hoàng tử William, mới được phong là hoàng tử trong số các chắt của Nữ hoàng. Tuy nhiên, trước khi Công chúa Charlotte, con thứ hai của William - Kate, chào đời, Nữ hoàng đã ban sắc lệnh mới, cho phép các con của William đều được là công chúa hay hoàng tử.

Người hâm mộ đã mong đợi Nữ hoàng cũng làm như vậy đối với con đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử Harry nhưng đến giờ vẫn chưa có động thái nào cho thấy bà sẽ can thiệp. Vì vậy, con trai của Harry sẽ chỉ là Bá tước Dumbarton (tước hiệu thứ hai của Harry khi anh được phong tặng vào ngày cưới) trước khi thừa kế tước hiệu Công tước xứ Sussex từ bố.

Hơn 2 ngày sau khi chào đời, con trai đầu lòng của vợ chồng Công tước xứ Sussex mới được giới thiệu với thế giới cũng như công bố tên. Cậu bé được đặt là Archie Harrison Mountbatten-Windsor mà không có tước vị kèm theo. Đây được cho là lựa chọn của vợ chồng Harry - Meghan để con trở thành một công dân toàn cầu.

Thái tử Charles (70 tuổi). Ảnh: EPA.

Thái tử Charles (70 tuổi). Ảnh: EPA.

Dù vậy, nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ với tờ Standard rằng vợ chồng Công tước xứ Sussex cũng sẽ vui lòng chờ đợi để con tự động trở thành hoàng tử khi ông nội, Thái tử Charles, kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth II. 

Ngay khi Thái tử Charles làm vua, theo sắc lệnh hoàng gia, các cháu của ông đều được nhận danh hiệu hoàng gia cao cấp (HRH) và trở thành công chúa hay hoàng tử. Vợ chồng Harry - Meghan được cho là hiểu rõ điều này và sẽ không phản đối việc con trai được phong tước vị đó trong tương lai.

Archie Harrison chào đời lúc 5h26 ngày 6/5, nặng 3,26 kg. Cậu bé hiện đứng thứ 7 trong danh sách kế vị ngai vàng và là chắt thứ 8 của Nữ hoàng Anh.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao