Thứ năm, 9/5/2019, 12:03 (GMT+7)

Con trai Meghan không có tước hiệu hoàng gia

Cung điện Anh hôm nay xác nhận Archie Harrison sẽ là một 'thường dân' theo mong muốn của vợ chồng Công tước xứ Sussex.

Theo công bố trên tài khoản Instagram chính thức, con trai của Hoàng tử Harry với cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle được đặt tên đầy đủ là Archie Harrison Mountbatten-Windsor và không có tước hiệu hoàng gia.

Đi kèm công bố trên là bức ảnh Meghan bế con trong lần đầu gặp Nữ hoàng cùng Hoàng thân Philip với sự có mặt của cả mẹ Meghan, giáo viên yoga người Mỹ gốc Phi, Doria Ragland. Bức ảnh được chụp sau khi cả hai lần đầu khoe Archie với cả thế giới trong hội trường St. George, lâu đài Windsor.

Nữ hoàng Anh và chồng, Hoàng thân Philip, lần đầu gặp chắt thứ 8 - con trai đầu lòng của Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Ảnh: Instagram.

Nữ hoàng Anh và chồng, Hoàng thân Philip, lần đầu gặp chắt thứ 8 - con trai đầu lòng của Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Ảnh: Instagram.

Khác với anh chị họ của mình, ba con nhà William - Kate, Archie không được nhận danh hiệu hoàng tử dựa trên một quy định được Vua George V ban hành năm 1917. Hoàng tử Harry hiện là Công tước nên theo truyền thống, con trai cả của anh vừa chào đời sẽ thừa hưởng tước hiệu này. Con trai Harry - Meghan đáng lẽ sẽ là Bá tước Dumbarton (tước hiệu thứ hai của Harry khi anh được phong tặng vào ngày cưới) trước khi thừa kế tước hiệu Công tước xứ Sussex từ bố.

Tuy nhiên, Harry và Meghan quyết định không trao danh hiệu Bá tước Dumbarton cho con. Đây là một tín hiệu cho thấy cặp vợ chồng muốn con mình trở thành một công dân bình thường, sống một "cuộc đời bình thường" như bao đứa trẻ khác.

Harry từng thừa nhận muốn từ bỏ cuộc sống hoàng gia. Trong quá khứ, con trai út của Thái tử Charles và cố Công nương Diana luôn cảm thấy thoải mái khi trở thành đại úy quân đội hơn là hoàng tử. Chịu nhiều ảnh hưởng từ Công nương Diana và có nhiều điểm tương đồng với mẹ, Hoàng tử Harry cho biết: "Tôi có một sự đồng cảm sâu sắc với mọi người từ nhiều chủng tộc khác nhau. Tôi cũng không phải là hoàng tử. Tôi chỉ là Harry".

Vợ chồng Meghan chọn đăng bức ảnh cho nhiếp ảnh gia riêng chụp trên Instagram nhân sự kiện giới thiệu con trai đầu lòng ở lâu đài Windsor hôm 8/5. Ảnh: Instagram.

Vợ chồng Meghan chọn đăng bức ảnh do nhiếp ảnh gia riêng chụp trên Instagram nhân sự kiện giới thiệu con trai đầu lòng ở lâu đài Windsor hôm 8/5. Ảnh: Instagram.

Archie có ý nghĩa là "dũng cảm" và "gan dạ". Trong khi đó, Harrison có nghĩa là "con trai của Harry". Hiện chưa rõ vì sao vợ chồng Công tước xứ Sussex lại chọn cái tên Archie. Nguồn tin hoàng gia tiết lộ: "Có thể chỉ đơn giản là họ thích cái tên này". Đây cũng là một dấu hiệu khác chỉ ra cả hai muốn quyết liệt phá vỡ truyền thống.

Không có tước hiệu nhưng con trai đầu lòng của Hoàng tử Harry vẫn là người đứng thứ 7 trong danh sách kế vị ngai vàng của hoàng gia Anh và sẽ được hưởng những điều tốt đẹp nhất từ cặp cha mẹ giàu có.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao