Thứ bảy, 21/9/2013, 17:56 (GMT+7)

Con trai liều mình cứu mẹ trong nhà sập

Căn nhà 2 tầng rung chuyển, nhiều mảng tường rơi xuống, người con trai liều chạy lên lầu kéo mẹ chạy ra ngoài thoát thân.

Căn nhà bị sập. Ảnh: Châu Thành
Căn nhà bị sập. Ảnh: Châu Thành

8h30 ngày 21/9, người dân trong khu dân cư hẻm 283 đường Bông Sao (phường 5, quận 8, TP HCM)  hoảng loạn khi 7 căn nhà tại đây bỗng nhiên rạn nứt, nền nhà lún sâu nhiều mét, tài sản bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Bà Phùng Thị Kim Con (45 tuổi, quê ở Bạc Liêu, người thuê lại căn nhà bị lún) được con trai cứu thoát khỏi nhà sập, vẻ mặt còn nguyên bàng hoàng, cho biết, sáng nay bà bị bệnh và nằm ở trên lầu thì bất ngờ nghe "rắc, rắc", căn nhà chuyển động và lún xuống.

Chỉ trong tích tắc, nhiều mảng tường bị sụp. Bà Con định lấy một số tài sản có giá trị thì người con trai Nguyễn Hoàng Vũ (27 tuổi) chạy vội lên, kéo bà thoát ra ngoài. "Tôi chưa kịp lấy tài sản gì trong nhà hết. Thật kinh khủng. Nếu con trai không kéo ra ngoài, có thể tôi bị tường đè", bà Con nói.

6 căn nhà lân cận cũng bị tường xé toạc, nhiều người dân hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài đường. Để tránh nguy hiểm cho người dân, cơ quan chức năng địa phương đã đến phong tỏa toàn bộ khu vực nhà của hơn 10 hộ dân xung quanh.

Theo bà Con, cách đây vài ngày, căn nhà có dấu hiệu rạn nứt. Bà thông báo cho chủ nhà thì được bảo là "đó chuyện bình thường, cứ yên tâm ở, không có chuyện gì". "Tối qua, thấy căn nhà nứt rộng, tôi đã không dám ngủ nhưng không ngờ nó lại sập dữ như vậy", bà Con nói.

Bà Con kể lại giây phút thoát chết. Ảnh: Châu Thành
Bà Con kể lại giây phút thoát chết. Ảnh: Châu Thành

Ông Nguyễn Thành Chung, Chủ tịch UBND quận 8 cho biết, UBND đang tìm nhà để hỗ trợ chỗ ở cho người dân sống tạm thời. Trong ngày, công nhân công ích cùng cảnh sát cựu hộ cứu nạn sẽ tiến hành tháo dỡ các căn nhà để khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân.

Châu Thành

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?