Con trai giết mẹ, nghi để hưởng tiền thừa kế

Thanh niên 22 tuổi người Mỹ gọi điện thoại thông báo cho bạn gái sau khi ra tay với mẹ và nhờ một cô bạn khác cùng phi tang xác. 

Thứ ba, 12/2/2019, 15:31 (GMT+7)
Jared Eng và mẹ

Jared Eng và mẹ Paula Chin. Ảnh: Instagram

Jared Eng, 22 tuổi, đã cứa cổ mẹ mình là bà Paula Chin, 65 tuổi, tại ngôi nhà của họ ở Vestry Street, thuộc Tribeca, thành phố New York, sau khi xảy ra tranh cãi về số tiền thừa kế mà người cha quá cố, ông Philip, để lại trước khi qua đời. 

Theo hồ sơ của văn phòng cảnh sát quận Manhattan, Eng thậm chí còn nói qua điện thoại với bạn gái Caitlyn O'Rourke, 21 tuổi, rằng mẹ đã vật vã một lúc rồi mới chết. Bà Chin được cho là sở hữu 11 triệu USD trong tài khoản ngân hàng. 

O’Rourke sau đó khai với các thám tử điều tra Eng cũng liên lạc với một cô bạn tên là Jennifer Lopez để giúp xử lý cái xác hôm 31/1. Lopez kể với O’Rourke đã giúp Eng nhét thi thể bà Chin vào một chiếc túi vải, đặt trong xe hơi của nạn nhân, sau đó chở đến cất giấu tại ngôi nhà mà bà Chin thường tới sống vào cuối tuần ở Morristown, bang New Jersey.

Theo cáo trạng, một video do camera giám sát ở ngôi nhà bên kia đường ghi lại cho thấy Lopez bước vào bên trong chiếc Toyota Land Cruiser của bà Chin khoảng 1h ngày 31/1. Video cũng quay được cảnh một người đang kéo chiếc túi ra khỏi ngôi nhà và ném nó lên cốp xe lúc 2h30. 

Các điều tra viên pháp y cũng thu thập được nhiều mẫu máu, băng dính, găng tay cao su và một bộ quần áo của bà Chin từ bên trong ngôi nhà ra tới xe. Ngày 1/2, O’Rourke cùng Lopez và Eng có mặt tại ngôi nhà ở Morristown, đưa thi thể ra bãi rác. 

O’Rourke thừa nhận với cảnh sát đã đồng ý giúp phi tang các bằng chứng bên trong hai ngôi nhà sau cuộc điện thoại với bạn trai và Lopez. 

Ngày 4/2, Bradon, anh trai của Eng, thông báo với Sở cảnh sát New York việc mẹ mình mất tích. Cảnh sát sau đó tìm thấy thi thể đang thối rữa của nạn nhân trong ngôi nhà ở Morristown, cùng nhiều băng dính và những đôi găng tay dính máu. 

Cảnh sát bắt giữ Eng, Lopez và O’Rourke hôm 5/2 với cáo buộc giả mạo bằng chứng và giấu xác. Các điều tra viên dự định sẽ đưa ra nhiều cáo buộc nghiêm trọng hơn với Eng sau khi kết quả khám nghiệm tử thi được công bố. 

Eng hiện bị tạm giam, trong khi bạn gái anh ta và Lopez được tại ngoại sau khi đóng lần lượt 50.000 USD và 100.000 USD. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?