Thứ năm, 16/5/2019, 16:17 (GMT+7)

Con trai gây án mạng khi tới 'giải vây' cho bố

Thấy bố báo bị chặn đường và bảo đến đón, Hiếu mang dao bầu, đâm một nhát khiến chủ nhà xe đối thủ tử vong.

Ngày 16/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm án của Phạm Văn Hiếu (Tuyên Quang) về tội Giết người và kháng cáo tăng hình phạt, cho rằng có đồng phạm của gia đình nạn nhân.

Theo bản án sơ thẩm, ông Phạm Đức Sáu là chủ xe khách Minh Liên, được phép chạy tuyến Chiêm Hóa (Tuyên Quang) đi Phổ Yên (Thái Nguyên) và ngược lại.

Trong khi anh Ma Công Huệ, chủ nhà xe Hải Đăng, chạy từ huyện Lâm Bình về thành phố Tuyên Quang và ngược lại.

Cho rằng xe khách ông Sáu thường xuyên đón người trên tuyến đường mình chạy, anh Huệ nhiều lần "nói chuyện" qua lại. Mâu thuẫn giữa hai nhà xe kéo dài hơn hai năm.

Bị cáo Hiếu tại phiên tòa phúc thẩm.

Bị cáo Hiếu tại phiên tòa phúc thẩm.

Ngày 27/3/2017, thấy xe khách Minh Liên đón trả không đúng tuyến trên đường về huyện Lâm Bình, anh Huệ nhiều lần lái lên chặn đường, phản đối. Anh này còn điện thoại cho người nhà tới quay phim, chụp ảnh để làm bằng chứng báo cáo cơ quan quản lý, cảnh sát giao thông.

Sau khi tiếp tục dồn đuổi tới xã Thổ Bình (huyện Lâm Bình), xe Hải Đăng tiếp tục chặn đường không để phương tiện của ông Sáu đi.

Lúc đó, ông Sáu gọi điện cho Hiếu (con trai) thông báo bị chặn đường và bảo đến đón. Vốn nghe được mâu thuẫn từ nhiều năm nay, Hiếu mang theo dao bầu giấu trong áo khoác tới chỗ bố.

Thấy Hiếu đến, anh Huệ túm áo liền bị thanh niên này rút dao trong người ra đâm một nhát. Gây án xong, Hiếu cùng bố về, còn nạn nhân tử vong.

Tòa phúc thẩm cho rằng không có căn cứ xác định vụ án có đồng phạm. Mặt khác, với hành vi đâm chết anh Huệ, TAND tỉnh Tuyên Quang tuyên phạt Hiếu tù chung thân là "đúng tội". Tòa phúc thẩm quyết định giữ nguyên phán quyết của cấp sơ thẩm, bác đơn kháng cáo của Hiếu và đại diện bị hại.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?