Thứ năm, 10/8/2017, 15:50 (GMT+7)

Con nhỏ theo mẹ đơn thân chạy taxi đêm suốt 3 năm

Bé gái thường ngồi ghế trước và ngủ thiếp đi trong ca làm việc của mẹ, từ khi mới vài tháng đến giờ là gần 3 tuổi. 

Li Shaoyun, 42 tuổi, là mẹ đơn thân, làm công việc lái xe taxi. Con gái cô là bé Yiyi, năm nay được gần 3 tuổi. Yiyi đã theo mẹ đi làm mỗi tối trong suốt 3 năm qua, theo SCMP.

con-nho-theo-me-don-than-chay-taxi-dem-suot-3-nam

Li cho biết cô buộc phải cho Yiyi đi làm cùng do không đủ khả năng chi trả cho người giữ trẻ. Cô Li bắt đầu công việc của mình từ chiều muộn cho đến 5h sáng. Mỗi ngày, cô phải trả 100 tệ (khoảng 350 nghìn đồng) phí thuê xe và 100 tệ đổ xăng. 

Khi đi làm cùng mẹ, Yiyi thường ngồi kế bên ghế lái. Thỉnh thoảng có hành khách từ chối đi xe khi thấy có trẻ nhỏ bên trong. Vào khoảng 1h sáng, Yiyi sẽ ngủ thiếp đi, cô bé cũng thường xuyên đòi mẹ nghỉ việc để về nhà sớm. Những lúc như vậy, cô Li sẽ dỗ dành con gái: "Mẹ sẽ không kiếm được đủ tiền, mà nếu không có tiền thì sao có thể mua đồ ăn ngon cho Yiyi đây". 

con-nho-theo-me-don-than-chay-taxi-dem-suot-3-nam-1

Câu chuyện về hai mẹ con cô Li đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc. Một tài khoản chia sẻ: "Ai có con sẽ thấu hiểu sự vất vả của người mẹ. Chúc cho hai mẹ con luôn gặp may mắn". 

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng: "Câu chuyện buồn quá và thực sự nó không an toàn cho cô bé chút nào".

con-nho-theo-me-don-than-chay-taxi-dem-suot-3-nam-2

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?