Thứ hai, 25/3/2019, 10:43 (GMT+7)

Con mèo chuyên vồ chó và đàn ông, hiền lành với phụ nữ, trẻ em

Mỗi lần có chó và đàn ông đi qua, con mèo ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, lại nổi xung vồ cắn, trong khi rất dịu dàng với phụ nữ hay trẻ em.

Con mèo hung dữ với chó và đàn ông, hiền lành với phụ nữ và trẻ em
 
 

Theo Mirror, camera an ninh bên ngoài một khu chợ ở Bayrampasa, thủ đô Istanbul, nhiều lần ghi lại được hình ảnh kỳ lạ của một con mèo. Các video được trích xuất cho thấy con mèo chỉ vồ lấy những người đàn ông và những con chó đi ngang qua chỗ nó đứng.

Vì vậy, người dân địa phương đang muốn tìm bác sĩ thú y để tìm lý do tại sao con mèo, từng rất điềm tĩnh và ngoan ngoãn, lại trở nên hung dữ như vậy.

Ông Ali Aydin, một người dân sống ở khu chợ, cho biết con mèo gần đây đã sinh mèo con và có thể đang cố gắng bảo vệ đàn con khỏi các mối đe dọa. Ông Aydin nói: "Đây không phải là con mèo hoang. Nó đã rất quen thuộc với mọi người ở chợ. Nó đi qua đây mỗi ngày, lấy thức ăn cho lũ mèo con và chúng tôi luôn mở cửa cho nó vào".

"Con mèo đã quen đứng ở chỗ đó. Nó không phải là con mèo hung dữ nhưng có thể do mới đẻ hoặc có lẽ ai đó đã làm tổn thương nó", ông Aydin cho hay.

Một cư dân khác, ông Beril Gencturk, kể thêm: "Tôi từng thấy nhiều người đá nó. Nó thường chỉ tấn công đàn ông và chó. Có lẽ nó đã bị họ làm cho bị thương". Trong khi đó, một số người khẳng định chưa bao giờ thấy con mèo phản ứng với phụ nữ và trẻ em".

Istanbul nổi tiếng là thành phố của những con mèo đi lạc với khoảng 30.000 con. Người dân địa phương cho mèo chỗ trú ẩn và để lại thức ăn cho chúng trong những tháng mùa đông lạnh giá.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao