Con lợn 8 chân

Một con lợn con ở Trùng Khánh, Trung Quốc, vừa chào đời với số lượng chân gấp đôi những con bình thường. 

Thứ sáu, 8/8/2014, 11:00 (GMT+7)
pig-6677-1407464823.jpg

Con lợn con 8 chân chào đời ở Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist

Chongqing Evening News dẫn lời cô chủ Tang Yongxiu cho biết con lợn chào đời hôm 2/8 với hai chân thừa phía trước dài khoảng 3 đến 4 cm ở dưới bụng, và hai chân thừa phía sau khoảng 8 cm thì kéo lê trên mặt đất. 

Theo Tang, con lợn này không thể đứng hay đi lại. Cô cũng nói thêm rằng lúc mới sinh, trông nó hoàn toàn bình thường. Mặc dù nó có 4 chân thừa nhưng cô vẫn hy vọng có thể nuôi lớn nó.

Guo Zongyi, nhân viên Viện Khoa học động vật Trùng Khánh, nói rằng anh chưa bao giờ giờ thấy con lợn nào có tới 8 cái chân. Guo cho rằng có hai lý do cho sự dị dạng này. "Đầu tiên là giao phối cận huyết. Tuy nhiên trong lứa lợn nhà cô Tang chỉ có một con trông hơi khác thường, vì thế khả năng này là rất ít. Lý do thứ hai là đột biến gene", Guo nói.  

Do đây không phải là một căn bệnh nên thịt của con lợn vẫn có thể ăn được nếu giết thịt nó. Tuy nhiên Guo cho rằng nên giữ nó lại để làm mẫu nghiên cứu. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?