Thứ năm, 19/10/2017, 08:04 (GMT+7)

Con kẹt đầu vào hai cột sắt, cha loay hoay 2 tiếng mới giải cứu được

Đáng lẽ chỉ cần dùng một cách đơn giản để cứu con nhưng người đàn ông Brazil lại mất hơn 2 tiếng với đủ phương pháp phức tạp.

Con trai bị kẹt đầu vào hai thanh sắt, cha loay hoay 2 tiếng mới giải cứu được
 
 

Theo The Sun, bé Arthur Gardine (2 tuổi) bị mắc kẹt đầu vào giữa hai thanh cột bằng kim loại trong khi đang chơi ở một công trường xây dựng tại Serra, Espirito Santo, đông nam Brazil. Bố của cậu bé, anh Rodrigo và vài thành viên khác trong gia đình đã dành hàng giờ để nghiên cứu tìm cách cứu Arthur ra ngoài.

con-ket-dau-vao-hai-cot-sat-cha-loay-hoay-2-tieng-moi-giai-cuu-duoc

Người thân cũng xúm tới giúp hai cha con nhưng không ai tìm ra cách nào khả thi.

Bà nội của cậu bé quay lại cảnh hết Rodrigo rồi chú của Rodrigo và sau đó là chồng bà đã loay hoay một cách bất lực dù sử dụng nhiều kỹ thuật để tách hai thanh sắt ra.

Khi những người lớn vận sức không biết mệt mỏi để cứu mình, Arthur ngày càng lo lắng, sợ hãi. Có lúc anh Rodrigo đã nghĩ đến việc gọi dịch vụ cứu hộ để nhờ giúp đỡ.

Tuy nhiên, sau hai giờ cố gắng kéo và nhấc đứa trẻ mà không hiệu quả, Rodrigo bất ngờ nghĩ ra một giải pháp. Thay vì kéo đầu con trai qua hai thanh kim loại, cách dễ nhất để đưa cậu bé ra chính là dùng đúng cách mà cậu đã chui vào.

con-ket-dau-vao-hai-cot-sat-cha-loay-hoay-2-tieng-moi-giai-cuu-duoc-1

Cho tới khi cha cậu bé đột nhiên nghĩ ra cách xoay người con thì cậu bé đã dễ dàng ra khỏi chỗ bị mắc kẹt.

Rodriogo cười nói: "Tôi đã mất hơn hai tiếng để cuối cùng nhận ra rằng tất cả những nỗ lực của chúng tôi chỉ lãng phí thời gian. Đó chỉ là vấn đề vật lý với một giải pháp đơn giản. Tất cả những gì chúng tôi phải làm là đưa Arthur trở ra theo cách thằng bé đi vào. Điều đó có nghĩa là thằng bé chỉ cần xoay ngang vai là thoát ra dễ dàng. Tôi đã rất xấu hổ khi mình tốn nhiều thời gian như vậy, nhưng tôi cũng cảm thấy nhẹ nhõm vì con không bị thương gì cả".

Đoạn video được quay từ hồi tháng 4 năm nay nhưng mới được đăng lên mạng xã hội và sau thời gian ngắn đã nhận được hơn 200 nghìn lượt chia sẻ với những bình luận hài hước, thích thú.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?