Thứ tư, 21/6/2017, 10:12 (GMT+7)

Con gái viết thư gửi cha trong tù hàng tuần suốt 6 năm

Những bức thư ngắn với nội dung đơn giản trở thành động lực to lớn cho ông Jiang suy nghĩ tích cực, cải tạo tốt. 

con-gai-viet-thu-gui-cha-trong-tu-hang-tuan-trong-suot-5-nam

Những bức thư ông Jiang nhận được từ con gái.

6 năm trước, kể từ khi Jiang đi tù, tuần nào ông cũng nhận được thư của cô con gái Jiang Niannian. Theo Chengdu Business Daily, đến nay, tổng số thư là 260, hầu hết chỉ dài từ 100 đến 200 chữ. 

Ông Jiang thụ án 10 năm tù vì tội lợi dụng chức vụ vào năm 2011. Khi vướng vòng lao lý, ông đã rất tuyệt vọng, nhưng nhờ những lá thư của con gái ông lấy lại niềm tin, cải tạo tốt và được đặc xá hơn một năm tù. 

Ngày cha đi tù, Niannian mới 8 tuổi. Em được mẹ gợi ý viết thư, chia sẻ lại những hoạt động hàng ngày với cha, dần dần điều đó đã trở thành thói quen cho đến tận bây giờ. “Lúc đầu khi mẹ bảo cháu viết thư cho bố, cháu cũng không biết phải viết gì. Để giúp bố cảm thấy tốt hơn, cháu phấn đấu học tập chăm chỉ và hy vọng có thể làm ra tiền trong tương lai”, Niannian chia sẻ. 

Những bức thư của Niannian thường có nội dung như: “Bố ơi, thứ năm tới con sẽ phải làm bài kiểm tra. Con hơi lo lắng một chút nhưng nghĩ đến kỳ nghỉ hè sắp tới con rất vui. Bố chúc con may mắn nhé”, “Mẹ đã rất vui khi con đạt điểm tốt và hứa sẽ đưa con đi chơi đấy, con vui quá” hay “Điều quan trọng nhất lúc này là con và mẹ muốn bố sớm được về nhà, con và mẹ sẽ phụ giúp bố”.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?