Thứ năm, 4/6/2020, 10:14 (GMT+7)

Con gái út ông Trump ủng hộ chống phân biệt chủng tộc

Trong lúc Tiffany đăng bài ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc, ông Trump đăng nội dung kêu gọi Vệ binh Quốc gia can thiệp vào New York nhằm đàn áp người biểu tình. 

Con gái út của ông Trump, Tiffany Trump, đăng hình màu đen trên Instagram như một phần của chiến dịch Blackout Tuesday (Ngày thứ 3 đen) nhằm kêu gọi đoàn kết chống nạn phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì gối lên cổ.

Bên cạnh bức hình, Tiffany trích dẫn câu nói của nhà hoạt động nổi tiếng Helen Keller: "Một mình chúng ta làm được rất ít. Cùng nhau, chúng ta làm được rất nhiều". Tiffany cũng chia sẻ hashtag #justiceforgeorgefloyd (công lý cho George Floyd).

Tiffany Trump, con gái tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Forbes. 

Tiffany Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Forbes. 

Theo Forbes, hiện chưa có nhân vật chính trị nổi tiếng nào của Đảng Cộng hòa đăng tải nội dung ủng hộ phong trào này. Tiffany là thành viên duy nhất nhà Trump công khai ủng hộ trên mạng xã hội. 

Bài đăng của Tiffany gây nhiều tranh cãi khi cha cô, Tổng thống Donald Trump liên tục kêu gọi đàn áp người biểu tình. Nhiều người yêu cầu Tiffany nói chuyện với cha về vấn nạn phân biệt chủng tộc, số khác không ủng hộ bài đăng của Tiffany.

Cùng ngày Tiffany đăng bài ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc, ông Trump tweet nội dung kêu gọi Vệ binh Quốc gia can thiệp vào New York nhằm đàn áp người biểu tình.

Bài đăng của Tiffany trên Instagram. Ảnh chụp màn hình. 

Bài đăng của Tiffany trên Instagram. Ảnh chụp màn hình. 

Những ngày gần đây nhiều người dùng mạng xã hội ở Mỹ đồng loạt thay hình đại diện màu đen để hưởng ứng chiến dịch Blackout Tuesday. Blackout Tuesday đã "nhuộm đen" các trang mạng xã hội và được cả giới nghệ sĩ, doanh nghiệp, tổ chức hưởng ứng. Diễn viên Dwayne "The Rock" Johnson, người có 185 triệu lượt theo dõi trên Instagram, thay ảnh đại diện màu đen cùng hashtag #blackouttuesday hay nữ ca sĩ Ariana Grande, với 189 triệu lượt follow trên Instagram, cũng đổi avatar đen với hashtag #BlackLivesMatte (Người da đen đáng được sống).

Tiffany Trump, 26 tuổi, là con gái của ông Trump với người vợ thứ hai Marla Maples. Cô vừa tốt nghiệp Đại học luật Georgetown hồi giữa tháng 5. Cô không giữ bất kỳ vai trò hay chức vụ gì trong chính quyền của cha như những người anh em cùng cha khác mẹ như Ivanka, Donald Jr. và Eric Trump.

Tuần qua, nước Mỹ rúng động bởi hàng loạt cuộc biểu tình đòi công lý cho người đàn ông da màu George Floyd. Các cuộc biểu tình lan rộng thành phong trào chống nạn phân biệt chủng tộc và nhiều nơi xảy ra bạo loạn, cướp bóc. Hiện bốn cảnh sát liên quan đến cái chết của George Floyd đều bị sa thải và truy tố trách nhiệm. Trong đó Derek Chauvin, 44 tuổi, cảnh sát da trắng ghì gối lên cổ George, bị truy tố tội giết người cấp độ 2. Ba cảnh sát khác gồm Tou Thao (34 tuổi), J. Alexander Kueng (26 tuổi) và Thomas Lane (37 tuổi) bị truy tố tội hỗ trợ và tiếp tay giết người cấp độ hai.

Sơn Nam (Theo Forbes)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao