Con gái qua đời vì ung thư máu, mẹ trả lại 63.000 USD được quyên tặng

Bà mẹ Trung Quốc quyết định gửi trả số tiền được các nhà hảo tâm tặng sau khi con gái không thể chiến thắng căn bệnh ung thư. 

Thứ năm, 9/8/2018, 11:14 (GMT+7)
Zhang Rui và mẹ trong thời gian cô được điều trị ở bệnh viện Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Ảnh: SCMP. 

Zhang Rui và mẹ trong thời gian cô điều trị ở Bệnh viện Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Ảnh: SCMP

Zhang Rui, sinh ra ở thành phố Mingguang, tỉnh An Huy, bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (ung thư máu) hồi tháng 4 và qua đời hồi tháng 6 ở tuổi 22, sau hai tháng nỗ lực chiến đấu với bệnh tật. 

Theo Asia One, bố mất năm Zhang 6 tuổi, từ đó, cô mang họ mẹ. Cả hai mẹ con sau đó rời quê hương, chuyển đến thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, kiếm sống. 

Khi con gái bị phát hiện mắc bệnh nặng và phải nhập viện điều trị, mẹ của Zhang Rui, bà Zhang Yurong, chỉ có vỏn vẹn 5.000 nhân dân tệ (730 USD) tiền mặt. Bà quyết định lên mạng, lập một trang gây quỹ cầu cứu các nhà hảo tâm, hy vọng sẽ quyên góp được 500.000 tệ (hơn 73.000 USD) cần thiết.

Chỉ trong một tuần, Shuidicho - một diễn đàn online chuyên giúp đỡ các cá nhân nghèo bị bệnh nặng - đã giúp bà Zhang quyên đủ số tiền trên từ hơn 12.000 nhà hảo tâm. 

Zhang Rui trong những ngày cuối đời. Ảnh: Asia One.

Zhang Rui trong những ngày cuối đời. Ảnh: Asia One.

Zhang Rui ra đi hôm 15/6 tại bệnh viện và hy vọng với số tiền 430.000 tệ (63.000 USD) còn lại, mẹ cô có thể sống đến hết đời. 

Tuy nhiên, sau khi lo liệu xong hậu sự cho con gái, bà Zhang Yurong, người bị bệnh phổi mãn tính, đã liên lạc với quản lý diễn đàn Shuidicho để gửi trả lại số tiền mà bà được giúp đỡ. 

"Số tiền này cũng là tiền mà những người quyên tặng phải vất vả mới có được", bà Zhang nói. "Nó là tiền quyên góp để chữa cho con gái tôi. Giờ con bé đã không còn nữa, tôi cho rằng mình cần phải trả tiền lại cho mọi người". 

Mới đây, Shuidichou đã hoàn tất quá trình chuyển trả lại tiền cho những nhà hảo tâm. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?