Thứ sáu, 13/1/2017, 16:27 (GMT+7)

Con gái ông Bush gửi thư nhắn nhủ con gái ông Obama

Cặp song sinh Barbara và Jenna Bush Hager đã gửi một bức thư tình cảm kèm lời khuyên tới 2 con gái ông Obama trước khi rời Nhà Trắng. 

con-gai-cuu-tong-thong-bush-gui-thu-khuyen-bao-con-gai-obama

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ George W. Bush chụp cùng hai con gái sinh đôi, Barbara và Jenna. Ảnh: AP

Theo Time Magazine, hai con gái sinh đôi của cựu tổng thống Mỹ George W. Bush, những người cũng từng phải sống trong sự soi xét dữ dội của người dân khi còn ở Nhà Trắng, đã đưa ra nhiều lời khuyên chân thành cho Malia và Sasha khi cả hai sắp sửa bước sang một trang khác của cuộc đời. 

"Các em đã vượt qua sức ép, áp lực không thể tưởng tượng được khi ở Nhà Trắng. Các em đã phải lắng nghe nhiều sự chỉ trích nặng nề về cha mẹ mình từ những người thậm chí chưa bao giờ được tiếp xúc. Bố mẹ các em, họ luôn đặt các em lên đầu tiên, không chỉ cho mà còn trao cho các em cả thế giới. Họ sẽ luôn ủng hộ, dõi theo khi các em bắt đầu bước sang chương mới. Và bọn chị cũng vậy. 

Giờ đây các em sắp gia nhập một câu lạc bộ khác đã được phê chuẩn - câu lạc bộ của con cái các đời cựu tổng thống, một vị thế mà các em không có hướng dẫn gì. Nhưng các em sẽ có rất nhiều điều để chờ đợi, được viết câu chuyện cuộc đời mình khi đã thoát ra khỏi cái bóng của bậc cha mẹ nổi tiếng. Tuy vậy các em hãy luôn mang theo mình những kinh nghiệm đáng quý trong 8 năm qua". 

Barbara Bush và Jenna Bush Hager tiếp tục khuyên Malia và Sasha đừng bao giờ quên những con người tuyệt vời mà họ đã được gặp khi sống trong Nhà Trắng. 

"Hãy tận hưởng khoảng thời gian ở đại học. Và các em sẽ không phải gánh sức nặng như thể của cả thế giới đè lên vai mình nữa đâu. Hãy khám phá niềm đam mê của bản thân. Tìm hiểu bản thân. Hãy mắc sai lầm, bởi các em được phép. Hãy tiếp tục duy trì quan hệ với những người bạn trung thành, những người biết, yêu quý và sẽ nỗ lực bảo vệ các em. Còn những người chỉ biết đánh giá, phê phán người khác thì thực chất họ không yêu quý các em đâu, và tiếng nói của họ cũng không có trọng lượng. Thay vào đó, việc trái tim các em mách bảo gì mới là điều quan trọng. 

Hãy ghi nhớ những gì các em đã nhìn thấy, những con người đã gặp, những bài học đã thu lượm được, và tận dụng chúng để tạo ra sự thay đổi mang tính tích cực. Chúng ta không hề nghi ngờ rằng các em sẽ làm được điều đó. Các chị đã học được rất nhiều từ những chuyến đi cùng với cha mẹ, nhiều hơn kiến thức từ bất cứ một trường lớp nào. Chúng giúp ta được tiếp xúc với những con người cũng như những ý tưởng, những nền văn hóa mới mẻ". 

con-gai-cuu-tong-thong-bush-gui-thu-khuyen-bao-con-gai-obama-1

Hai ái nữ nhà Tổng thống Mỹ Barack Obama. 

Bức thư được tạp chí Time đăng tải hôm qua, đúng ngày Tổng thống Obama trao Huân chương tự do cho phó Tổng thống Joe Biden. 

Nhà Obama sẽ chính thức rời khỏi Nhà trắng vào ngày 20/1, khi Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức nhậm chức. Tối 10/1, ông Obama đã quay trở lại quê nhà Chicago để có bài phát biểu chia tay trước hàng nghìn người dân nước Mỹ. Đây là bài phát biểu cuối cùng trên cương vị tổng thống trước khi  ông Obama cùng vợ con rời khỏi tòa Bạch Ốc. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao