Con gái giám đốc thuê giang hồ phóng hỏa ôtô chở cha

Cho rằng cha lăng nhăng với phó giám đốc ảnh hưởng đến tài sản gia đình, Trang thuê nhóm giang hồ chặn đường, đốt xe làm ông này tử vong.

Thứ tư, 18/10/2017, 09:55 (GMT+7)

Ngày 18/10, Cuc cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đang làm rõ nguyên nhân, động cơ của Trần Kiều Trang (46 tuổi), người chủ mưu thuê người đốt xe cha mình là ông Trần Văn Ri (74 tuổi) khiến ông thiệt mạng.

Khai nhận  ban đầu, Trang cho hay nghi ngờ cha mình có tình cảm với nữ phó giám đốc Võ Thị Chiến (42 tuổi) nên đã lên kế hoạch "dằn mặt" bà này. Biết cha và đồng nghiệp có chuyến công tác dưới Kiên Giang, người con chọn cơ hội ra tay.

con-gai-giam-doc-thue-giang-ho-phong-hoa-oto-cho-cha

Trang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Kiến Tường.

Sau khi "mua chuộc" Lại Văn Chung (35 tuổi) - tài xế công ty, đường đi của chiếc ôtô được xác định. Trang liên hệ với Nguyễn Thị The (55 tuổi) để thuê nhóm giang hồ do Nguyễn Quốc Huy (34 tuổi) cầm đầu với giá gần 300 triệu đồng.

Đêm 4/10, khi Chung lái xe chở ông Ri cùng phó giám đốc đi từ TP HCM hướng về nhà máy ở Kiên Giang thì nhóm này lên xe máy bám theo. Trên đường đi, gã tài xế liên tục "bắn tin" vị trí xe di chuyển cho đồng phạm chuẩn bị đón đầu.

Khi ôtô đến Quốc lộ 61C, đoạn qua xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, Hậu Giang, nhóm giang hồ chạy nhiều xe máy vọt lên chặn đầu. Chung "diễn" như bị cướp tấn công, tìm cách lái ôtô tháo chạy. Khi dừng được ôtô, Huy lao tới mở cửa xe, buộc Chung ra ngoài.

Chúng xịt hơi cay xịt vào mặt hai người trong xe. Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi) dùng hung khí đâm bà Chiến, định cướp túi xách đựng tiền nhưng không được. Huy tưới xăng lên ôtô, châm lửa rồi cả nhóm chia nhau tẩu thoát về TP HCM và Bến Tre lẩn trốn.

Ôtô bốc cháy dữ dội khiến ông giám đốc bỏng 70%, bà phó giám đốc bỏng 40% cùng một vết đâm ở bụng, riêng Chung do xăng văng trúng nên bỏng nhẹ. Sau một tuần điều trị, giám đốc đã tử vong.

Con gái thuê giang hồ phóng hỏa ôtô của cha
 
 

Bộ Công an đã vào cuộc hỗ trợ, khi lấy lời khai tài xế nổi lên nghi vấn tại sao anh ta bị thương nhẹ nhất. Tập trung vào hướng này, cảnh sát phát hiện Chung có nhiều bất nhất trong lời khai. Qua đấu tranh, gã này thừa nhận việc đồng phạm với cô con gái.

Lần lượt nhiều tổ trinh sát được tung đi truy bắt nhóm giang hồ và cả Trang, con gái nạn nhân. Người phụ nữ nói rằng không biết cha ở trong xe mà chỉ muốn "dằn mặt" nữ phó giám đốc.

"Bà này khai như vậy nhằm mong nhẹ tội. Thực tế bà ta có đồng phạm trên xe nên không thể không biết", lãnh đạo Cục cảnh sát hình sự phân tích và cho hay đang mở rộng vụ án.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?