Thứ tư, 3/6/2020, 15:21 (GMT+7)

Con gái George Floyd biết cha chết qua tivi

Khi Roxie nghe tin chồng chết, chị không biết phải nói thế nào với con gái. Nhưng Gianna nhanh chóng biết tin khi thấy tên bố liên tục được nhắc đến trên tivi.

"Anh ấy vẫn chăm lo cho chúng tôi và yêu thương con gái rất nhiều. Anh ấy là người đàn ông có trách nhiệm, người cha tốt", Roxie Washington, mẹ của Gianna, con gái 6 tuổi của George Floyd, nói trong buổi họp báo ở tòa thị chính thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, hôm 2/6.

Roxie Washington xuất hiện ở Minneapolis cùng con gái Gianna Floyd và Stephen Jackson, một người bạn thân của George. Bé Gianna mặc váy trắng, ánh mắt đượm buồn ôm lấy Roxie nhưng không nói gì trong buổi họp báo về người cha quá cố. 

Bé Gianna, con gái 6 tuổi của George Floyd xuất hiện cùng mẹ trong buổi họp báo hôm 2/6 tại Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ. Ảnh: Abc. 

Bé Gianna, con gái 6 tuổi của George Floyd, xuất hiện cùng mẹ trong buổi họp báo hôm 2/6 tại Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ. Ảnh: Abc. 

Khi Roxie lần đầu biết về cái chết của George, chị không biết phải nói thế nào với con gái. Nhưng Gianna nhanh chóng biết tin khi thấy tên bố liên tục được nhắc đến trên tivi và cô bé muốn biết bố đã chết thế nào.

"Điều duy nhất tôi có thể nói với con là bố không thở được", Roxie kể. 

"Gianna không còn cha nữa. Anh ấy sẽ không bao giờ thấy con lớn lên, tốt nghiệp. Anh ấy sẽ không bao giờ được dẫn con bé vào lễ đường. Nếu con bé gặp chuyện gì, sẽ không có bố bên cạnh nữa", Roxie nói trong nước mắt. 

Roxie cho biết George đã chuyển từ Texas đến Minneapolis để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. "Dù ở xa, Floyd vẫn dõi theo con gái và luôn nhắc nhở tôi chăm sóc cho con. Anh ấy là người tốt và đây là bằng chứng", Roxie nói và chỉ vào Gianna, con gái của hai người. 

"Toàn bộ lý do anh ấy rời khỏi Texas và chuyển đến đây là tìm một công việc tốt hơn để chăm lo cho gia đình. Anh ấy ở Minnesota khi nhận được công việc lái xe tải", Jackson, bạn thân của George, chia sẻ thêm. 

Roxie Washington khóc khi nhắc về George Floyd. Ảnh: AP. 

Roxie Washington khóc khi nhắc về George Floyd. Ảnh: AP

Jackson kêu gọi "công lý" cho George khi đề cập tới việc ba sĩ quan cảnh sát còn lại không phải chịu trách nhiệm hình sự mà chỉ bị sa thải. 

George Floyd bị 4 cảnh sát bắt giữ ở thành phố Minneapolis sau khi bị nghi sử dụng tờ 20 USD giả để mua thuốc lá. Sau gần 9 phút bị một cảnh sát ghì gối lên cổ, George Floyd tử vong. Kết quả giám định pháp y cho biết đây là một vụ giết người, nguyên nhân gây tử vong của George Floyd là "ngừng tim phổi do tác động kết hợp của việc bị nhân viên thực thi pháp luật khống chế". 

Bốn cảnh sát tham gia vụ việc trên đã bị Sở Cảnh sát Minneapolis sa thải. Derek Chauvin, người đè cổ George, hiện bị cáo buộc tội giết người cấp độ ba và ngộ sát cấp độ hai. Ba sĩ quan còn lại không bị buộc tội. 

Sau cái chết của George, hàng loạt cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp nước Mỹ và lan rộng thành bạo lực. Các cửa hàng tại thành phố như Minneapolis, New York, Chicago bị một số người biểu tình đập phá, cướp bóc. Hiện biểu tình lan rộng thành phong trào chống phân biệt chủng tộc với người da màu tại nhiều quốc gia khác như Anh, Pháp. 

Sơn Nam (Theo Abc, CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao