Thứ hai, 8/7/2013, 16:41 (GMT+7)

Con gái bẻ gãy ngón tay mẹ vì đòi chia tài sản

Ép mẹ phải bán mảnh đất, Thủy gây gổ và chửi mắng bà Thanh. Khi hai người xô xát, Thủy cầm tay mẹ bẻ ngang làm gãy một ngón tay.

Những ngày qua, người dân ở tổ 14, khu phố Hải Dinh, phường Kim Dinh (TP Bà Rịa, Bà Rịa -Vũng Tàu) bức xúc việc bà Nguyễn Thị Thanh (61 tuổi) bị con gái là Đặng Thị Thủy (41 tuổi, trú tại tổ 15, khu phố Hải Dinh, phường Kim Dinh) đánh gãy tay phải vào viện.

Bà Thanh vừa đưa tay đấm ngực, vừa rơm rớm nước mắt: “Nỗi đau của tôi không phải ở bàn tay bị gãy, mà ở sự hỗn hào, bất hiếu của con cái”. Theo lời kể của bà Thanh và một số nhân chứng, sự việc xảy ra vào 8h sáng ngày 28/6, lúc bà Thanh vào nhà Thủy để nói về việc bà không đồng ý bán lô đất và hai mẹ con to tiếng với nhau.

Thủy đã chửi mắng, chì chiết và xưng hô "mày tao" với mẹ. Quá đau lòng, bà Thanh đã dùng tay tát Thủy, không ngờ bị con gái nắm được tay bà và bẻ ngang khiến bà Thanh bị gãy ngón tay giữa, phải đi bó bột ở bệnh viện Bà Rịa. “Nếu không có hàng xóm vào can ngăn thì có lẽ nó đã đánh chết tôi rồi”, bà Thanh xót xa nói.

Bà Thanh với bàn tay bị thương do con gái đánh.

Bà Thanh với bàn tay bị thương do con gái đánh.

Đặng Thị Thủy là con riêng của bà Thanh với người chồng trước. Thủy đã có gia đình riêng và sống cùng chồng con ở tổ 15, khu phố Hải Dinh phường Kim Dinh. Mâu thuẫn giữa mẹ con bà Thanh đã xảy ra khoảng 10 năm nay và Thủy thường xuyên gây gổ, chửi bới và bạo hành mẹ mình về tinh thần suốt nhiều năm qua vì cho rằng mẹ coi trọng con trai nên dành hết tài sản cho người em út (cùng mẹ khác cha) đang sống cùng bà Thanh và bố dượng.

Gần đây, mâu thuẫn trở nên gay gắt hơn do Thủy muốn mẹ bán lô đất của gia đình giá trị hơn 1 tỷ đồng để chia cho Thủy một phần, nhưng bà Thanh không đồng ý. Theo gia đình bà Thanh, miếng đất mà Thủy muốn bán hiện vợ chồng bà Thanh đang ở cùng gia đình người con trai út, là phần đất mà bà và người chồng sau khai hoang được.

Chứng kiến vụ việc, chị Thu, một người dân ở đây cho biết: “Thủy rất cay nghiệt, tôi ở giữa can ngăn vụ ẩu đả của 2 mẹ con họ mà còn bị Thủy xúc phạm danh dự”. Trước hành động quá đáng của con gái, bà Thanh đã gửi đơn lên phường mong xử phạt và răn đe, giáo dục con gái. “Máu chảy ruột mềm, thật lòng tôi chỉ muốn con gái tới xin lỗi mình chứ không ai muốn con dính vào luật pháp, nhưng con nào có hiểu được lòng mẹ”, bà Thanh ngậm ngùi nói.

Chị Dung, cán bộ Hội phụ nữ phường Kim Dinh cho biết, hội phụ nữ phường đã tới gia đình bà Thanh động viên, thăm hỏi và ghi nhận tình hình. Vụ việc đang được công an phường Kim Dinh điều tra, giải quyết.

Theo các luật sư cho biết, hành vi chửi đánh cha mẹ của Thủy là vi phạm pháp luật và dù chỉ gây ra thương tích, tổn hại sức khỏe ở mức độ nhẹ cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Bà Rịa - Vũng Tàu Online

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?