Thứ sáu, 30/12/2016, 15:37 (GMT+7)

Con của sản phụ chết trong bệnh viện đã tử vong

Một ngày sau khi người mẹ qua đời trên bàn mổ, em bé cũng không qua khỏi vì suy hô hấp tuần hoàn, nhiễm trùng sơ sinh.

Sáng 30/12, Bệnh viện đa khoa Khánh Hoà cho biết, bé sơ sinh - con của sản phụ Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - đã tử vong, sau nhiều giờ được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính. "Đứa trẻ bị suy hô hấp tuần hoàn, nhiễm trùng sơ sinh nên không qua khỏi", đại diện Bệnh viện nói.

con-cua-san-phu-chet-trong-benh-vien-da-tu-vong

Người nhà đến bệnh viện truy nguyên nhân khiến sản phụ tử vong. Ảnh: Xuân Ngọc

Chị Nguyệt mang thai con thứ hai, nhập viện chờ sinh ngày 27/12, siêu âm xác định thai nhi nặng hơn 3 kg. Tối hôm sau, thai phụ chuyển dạ và được các bác sĩ tại khoa cho sinh chỉ huy (đẻ thường). Trong lúc sinh sức khoẻ người mẹ biến chuyển rất xấu. Bệnh viện yêu cầu gia đình ký giấy cam kết để mổ. Rạng sáng 29/12, sản phụ tử vong.

Anh Nguyễn Tiến Dũng (38 tuổi) - chồng sản phụ - cho biết, qua các đợt thăm khám, thai kỳ của vợ anh diễn ra rất bình thường. "Trước và ngày được đưa vào bệnh viện, sức khoẻ vợ không có vấn đề, chỉ khi lên giường mổ thì tử vong", người chồng bức xúc.

Cho rằng các bác sĩ trong êkíp hôm đấy làm việc tắc trách, gia đình đã kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ. Họ không đồng tình với lý giải của bệnh viện rằng sản phụ tử vong do suy tuần hoàn hô hấp cấp dẫn đến tắc mạch ối.

Theo người nhà, họ yêu cầu Sở Y tế và bệnh viện mổ tử thi và không đưa sản phụ về nhà mai táng mà chờ một đơn vị độc lập điều tra để có kết luận minh bạch. "Hôm nay, đoàn công tác Bộ công an đến bệnh viện phối hợp điều tra nguyên nhân", gia đình cho biết.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?