Thứ sáu, 13/9/2013, 11:24 (GMT+7)

Con chó bé nhất thế giới

Một con chó ở Puerto Rico vừa được công nhận kỷ lục nhỏ nhất thế giới khi gần 2 tuổi nhưng nặng chưa tới 500 gram.

dog-6697-1379044979.jpg
Chó Milly thuộc giống Chihuahua. Ảnh: PA

Tổ chức Kỷ lục thế giới ngày hôm qua tuyên bố con chó Milly đã trở thành chủ nhân danh hiệu chó bé nhất thế giới khi chỉ cao có 9,6 cm dù đã được gần 2 tuổi. Milly thuộc giống chó Chihuahua và có thói quen lè lưỡi khi có ai đó định chụp hình nó.

"Nó biết cách tạo dáng khi chụp ảnh", chị Vanesa Semler, chủ nhân của Milly, nói với AP.

Trước đó danh hiệu này thuộc về con chó tên Heaven Sent Brandy, cũng thuộc giống Chihuahua ở bang Florida, Mỹ, với chiều cao cơ thể là 15,24 cm.

Chị Semler cho hay khi mới sinh, Milly chỉ nặng khoảng 30 gram. Miệng của nó nhỏ đến mức không thể bú sữa trực tiếp từ chó mẹ, nên cứ 2 tiếng một lần, chị Semler lại cho nó ăn bằng cách cho sữa vào một lọ thuốc mắt và nhỏ từng giọt vào miệng nó.

Ban đầu, Milly ngủ trong một chiếc nôi búp bê ngay cạnh giường của cô chủ, và cứ thế lớn lên. Hiện nó nặng gần 500 gram và không ăn gì khác ngoài những món do con người nấu. "Milly rất thích ăn cá hồi và thịt gà", chị Semler nói, đồng thời cho biết mỗi ngày con chó cưng ăn 4 lần.

Mỗi tuần chó Milly bé nhỏ được chủ nhân mua cho một món đồ chơi mới, và nó rất thích âu yếm chúng. "Mọi người thường ngạc nhiên khi nhìn thấy Milly bởi nó quá bé. Tuy nhiên ai cũng yêu quý nó", AP dẫn lời chị Semler.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?