Thứ ba, 30/6/2020, 00:00 (GMT+7)

Con cá có màu sắc như trong thế giới huyền thoại

Hình ảnh con cá sặc sỡ được đánh bắt ở vùng biển Nhật Bản khiến nhiều người nghi ngờ nó đã bị photoshop.

Con cá có màu sắc như trong thế giới Avatar

Con cá Kinubella bị bắt ở vùng biển thuộc đảo Okinawa, Nhật Bản hôm 26/6. Ảnh: Youtube.

Cuối tuần qua, tài khoản của kênh YouTube nổi tiếng Fishing Gang Azusa đăng một bức ảnh lên Twitter về thành quả đánh bắt mới nhất của họ - một con cá có màu sắc kỳ lạ - ở vùng biển thuộc đảo Okinawa. Tuy nhiên, bức ảnh đã hút về vô số thắc mắc của người dùng mạng. Nhiều người hỏi rằng liệu con cá có thật không hay chỉ là một sản phẩm của photoshop.

Ngay sau đó, Azusa đã cho đăng tiếp một video khi họ bắt được con cá để chứng minh nhóm này không dùng "thủ thuật" nào cả. Trong video, con cá trông giống một sinh vật ngoài hành tinh với màu sắc lộng lẫy, sống động đến mức khiến nhiều người xem không tin nổi vào mắt mình.

Con cá có màu sắc như trong thế giới 'Avatar'
 
 

Ngư dân Nhật đánh bắt cá Kinubella màu sắc kỳ lạ

Con cá được gọi là Kinubella trong tiếng Nhật và được cho là bị đột biến. Nó thường sống ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương dưới các rạn san hô và đá ngầm. Mặc dù có màu sắc kỳ lạ, đây là loài cá con người có thể ăn thịt và có chút tầm quan trọng trong nghề đánh bắt cá. Thậm chí, Kinubella còn có giá trị hơn cả cá cảnh.

Chỉ sau vài ngày, bức ảnh về con cá đã nhận được hơn 200.000 lượt thích và hơn 37.000 lượt tweet lại. Nhiều người dùng mạng nhận xét con cá dường như thuộc về thế giới trong bộ phim Avatar của đạo diễn James Cameron.

Tùng Anh (Theo ODD)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao