Thứ bảy, 2/3/2019, 00:04 (GMT+7)

Cố vấn thân cận của William và Harry thôi việc sau 10 năm

Ông David Manning rời Kensington sau một thập kỷ gắn bó, giữa bối cảnh vợ chồng Harry đang chuẩn bị tách văn phòng và chuyển đến Windsor. 

Ông David Manning nghỉ việc ở Kensington sau 10 năm. Ảnh: Express. 

Ông David Manning dừng công việc ở Kensington sau 10 năm. Ảnh: Express

Ông David Manning, cố vấn cấp cao của Điện Kensington, bắt đầu làm việc cho William và Harry năm 2009, khi hai hoàng tử mới chập chững trong các công việc, nhiệm vụ của hoàng gia. Ông Manning sau đó là người hướng dẫn cho Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton và Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle khi họ mới bước chân vào hoàng gia. 

Theo Express, vị cố vấn lớn tuổi thôi việc sau khi 3 trợ lý của Meghan, gồm vệ sĩ và trợ lý riêng, cũng từ chức không lâu sau khi Meghan kết hôn với Harry hồi tháng 5 năm ngoái. 

Phía Kensington cho hay hai cặp vợ chồng hoàng gia đều "vô cùng biết ơn" sự chỉ dạy cũng như "sự cố vấn tinh tường, khéo léo của ông". 

"Cả hai hoàng tử và vợ họ đều rất biết ơn sự hướng dẫn, ủng hộ mà ông Manning đã dành cho mình trong 10 năm qua. Chính sự tư vấn khôn khéo của ông ấy đã tạo nên thành công cho các chuyến công du nước ngoài cũng như giai đoạn đầu thực hiện nhiệm vụ hoàng gia của họ", phát ngôn viên của vợ chồng William- Kate và Harry-Meghan cho biết.

Hai cặp đôi hoàng gia trong sự kiện kỷ niệm chiến tranh thế giới thứ 1 hồi tháng 11/2018. Ảnh: Reuters. 

Hai cặp vợ chồng hoàng gia dự sự kiện kỷ niệm Thế chiến 1 hồi tháng 11/2018. Ảnh: Reuters

Ông David đã tư vấn, giúp Kate có một sự chuẩn bị tốt nhất trước đám cưới với Hoàng tử William. Ông đã làm việc như một người hậu cần thầm lặng, đáng tin cậy từ phía sau để hướng dẫn cho Kate.

David cũng là người giúp Meghan thích nghi dần với các nhiệm vụ hoàng gia cũng như hướng dẫn cô nắm rõ về Hiến pháp Anh. Ông được cho là quyết định thôi việc bởi cả hai cặp vợ chồng hiện đã quen thuộc với công việc của mình. 

Ông David Manning từng là đại sứ của Anh tại Mỹ trong vòng 4 năm từ 2003 đến 2007. Ông bắt đầu làm việc cho Bộ ngoại giao Anh năm 1972, từng phục vụ tại Warsaw, New Delhi, Paris và Moskva, sau đó trở thành đại sứ Anh ở Israel và đại diện thường trực của Anh ở NATO.

Harry - Meghan đang rục rịch chuyển nhà và phân chia văn phòng, nhân viên với anh trai William trong vòng vài tuần tới. Vợ chồng Công tước xứ Sussex dự định sẽ đến ở tại Frogmore Cottage thuộc tư dinh Frogmore House trên khu bất động sản Windsor trước khi em bé hoàng gia chào đời khoảng tháng 4 tới. Trước đó, họ sống trong Điện Kensington, gần nhà William - Kate và ba con. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?