Cơ trưởng cởi đồng phục, ngủ ở khoang hạng nhất trên máy bay

Phi công trong chuyến bay từ Mỹ tới Scotland bị hành khách chụp ảnh ngủ hơn một giờ, bên cạnh là bộ đồng phục vừa thay ra. 

Thứ ba, 11/9/2018, 12:13 (GMT+7)

Hành khách trên chuyến bay mang số hiệu UA161 của hãng United Airlines sốc khi chứng kiến cơ trưởng thay bộ đồng phục và ngủ 1, 5 giờ trên chuyến bay kéo dài 7 giờ từ thành phố Newark, bang New Jersey, Mỹ, đến thành phố Glasgow, Scotland, Daily Record đưa tin hôm 10/9.

Cơ trưởng thay quần áo, ngủ ở khoang hạng nhất trên máy bay

Phi công trên chuyến bay kéo dài 7 giờ của hãng United Airlines từ Mỹ tới Scotland ngủ hơn 1 giờ trong khoang hạng nhất. Ảnh: Daily Record.

Một trong số các hành khách là cựu thanh tra cảnh sát, quyết định chụp ảnh phi công nằm ngủ trong khoang hạng nhất trong khi đồng phục được đặt bên cạnh, để làm bằng chứng.

"Anh ta đi vào toilet để thay áo phông trước khi ngủ. Lúc thức dậy, anh ta mặc lại đồng phục và quay về buồng lái", Daily Record trích lời cựu thanh tra cho hay, đồng thời giải thích lý do chụp ảnh vì lo cho sự an nguy của bản thân và các hành khách khác.

"Nhân viên cảnh sát sẽ gặp rắc rối khi bị chụp ảnh ngủ trong xe tuần tra. Vậy nên, tôi không nghĩ rằng cơ trưởng của một chuyến bay chở hàng trăm người lại có thể hành động như vậy", nam hành khách nói.

Cơ trưởng thay quần áo, ngủ ở khoang hạng nhất trên máy bay - 1

Máy bay của hãng United Airlines hạ cánh tại sân bay Glasgow, Scotland, sáng 23/8. Ảnh: Daily Record.

Chuyến bay UA161 có ba phi công trong buồng lái, cất cánh từ Newark lúc 19h40 ngày 22/8 và đến Glasgow lúc 7h30 sáng hôm sau. United Airlines cho biết các phi công được phép thay nhau nghỉ ngơi trên các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương.

"Sự an toàn của khách hàng và nhân viên của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu tại United Airlines. Trên các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, các phi công được phép nghỉ ngơi. Máy bay này được điều hành bởi phi hành đoàn gồm 3 phi công và phi công này đang trong thời gian được nghỉ ngơi", United Airlines tuyên bố.

Đồng thời, các thành viên phi hành đoàn cũng giải thích thỉnh thoảng có "ghế dự phòng trong khoang hạng nhất" dành cho họ nhưng thường họ sẽ nghỉ ngay tại buồng lái.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?