Thứ hai, 15/7/2019, 15:56 (GMT+7)

Cố tình lao vào xe tải, bò xuống gầm để ăn vạ

Người qua đường ngạc nhiên khi người phụ nữ Trung Quốc vứt xe đạp qua một bên, chui xuống gầm ôtô giả vờ bị tông trúng để đòi bồi thường.

Cố tình lao vào xe tải, bò xuống gầm để ăn vạ
 
 

Video quay lại sự việc hôm đầu tháng 7 cho thấy người phụ nữ trung tuổi nhắm vào chiếc xe tải đang đi tới ở Ngô Hồ, tỉnh An Huy, bằng cách vừa bê xe đạp vừa chạy theo ôtô. 

Khi tài xế xe tải nhìn thấy người phụ nữ và dừng lại, bà ta bất ngờ vứt xe đạp qua một bên rồi bò vào gầm xe giả vờ vừa bị đâm trúng. Ba người đàn ông qua đường chứng kiến sự việc không giấu được vẻ sửng sốt khi thấy bà này cẩn thận chỉnh sửa tư thế nằm dưới gầm xe tải. 

Phòng cảnh sát giao thông Ngô Hồ hôm 3/7 sau đó nhận được cuộc điện thoại lúc 16h từ người phụ nữ trên, thông báo bà ta "bị thương nặng" sau khi bị xe tải tông trúng. Tuy nhiên khi tới hiện trường, cảnh sát không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy có một vụ tai nạn vừa xảy ra. Dù vậy, người phụ nữ vẫn khăng khăng bị thương và đòi tài xế xe tải bồi thường 55.000 tệ (8.000 USD).

Cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra video trên để phanh phui trò lừa đảo của người phụ nữ. Các nhà chức trách cho biết bà này họ Tang, từng xảy ra tranh chấp làm ăn với tài xế xe tải họ Cui nên lập kế hoạch ăn vạ để trả thù. 

Video trên sau khi được chia sẻ đã thu hút nhiều bình luận của người dùng mạng Trung Quốc.

"Đúng là diễn... không biết bà này tốt nghiệp trường kịch nào nhỉ?", một thành viên viết trên Weibo. 

"Bà ta không thấy xấu hổ sao?", một thành viên khác nói. 

"Hành động này quá nguy hiểm. Điều gì sẽ xảy ra nếu như tài xế không nhìn thấy bà ta?", người thứ ba nhận xét. 

Kế hoạch "tự lao đầu vào xe để đòi tiền", còn được gọi là "peng ci" ở Trung Quốc, là một cách khá phổ biến để những kẻ lừa đảo moi tiền từ nạn nhân. Những người này thường bất ngờ lao ra trước ôtô hoặc xe tải, khiến tài xế phanh gấp và xảy ra va chạm nhẹ. Sau đó họ sẽ giả vờ bị chấn thương rồi đòi bồi thường. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao