Cô ruột bán cháu lấy 40 triệu đồng

Cách đây 2 năm, khi sang Trung Quốc làm giúp việc, chính Quan cũng đã bị bán làm vợ một người đàn ông ngoại quốc với giá 30 triệu đồng.

Thứ ba, 31/7/2012, 09:05 (GMT+7)

Ngày 30/7, Tòa án tỉnh Nghệ An tuyên phạt Lữ Thị Quan (42 tuổi) nguyên quán tại xã Châu Bình huyện Quỳ Châu 2 năm tù về tội mua bán người.

Lữ Thị Quan trước vành móng ngựa. Ảnh: T.L

Lữ Thị Quan trước vành móng ngựa. Ảnh: T.L.

Cách đây 2 năm, Quan theo cô cháu gái tên Quỳnh sang Trung Quốc làm giúp việc. Một thời gian sau, Lữ Thị Quan bị người cháu này bán cho một người đàn ông ngoại quốc làm vợ với giá 30 triệu đồng.

Sau một thời gian sống ở đất khách quê người, hiểu được tiếng Trung và biết các đường dây mua bán người từ Việt Nam, Lữ Thị Quan cũng muốn tham gia vào con đường tội lỗi này để kiếm tiền.

Khi đang tính chuyện về Việt Nam để tìm con mồi thì tháng 9/2011, Quan nhận được điện thoại cầu cứu của cô cháu ruột tên Lan trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cũng bị lừa sang Trung Quốc làm công nhân và bị bán lại cho một người đàn ông ở đây.

Sau khi hướng dẫn cháu gái bỏ trốn, Quan đã đưa Lan về nhà mình chăm sóc, hứa sẽ tìm việc mới. 13 ngày sau, Quan bắt mối được với một người đàn ông cần tìm vợ và bán cháu mình cho người này để lấy 40 triệu đồng.

Sống với người chồng mới được một thời gian, cô cháu gái tên Lan bỏ trốn được về Việt Nam và làm đơn tố cáo Lữ Thị Quan. Tháng 2/2012, Quan bị bắt khi về thăm quê.

Tại phiên tòa xét xử, Lữ Thị Quan khóc nức nở, tỏ ra ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo và xin tòa xử nhẹ tội. Nạn nhân cũng đề nghị Tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho người cô ruột của mình.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?