Thứ hai, 28/9/2015, 17:29 (GMT+7)

Cố mở cửa máy bay vì nhầm là toilet

Một người đàn ông Scotland bị bắt giam và phạt tiền vì tội mở cửa cánh máy bay ở độ cao hơn 9.000 m vì nhầm là cửa nhà vệ sinh. 

man-1870-1443432173.jpg

James Gray bị nhốt một đêm trong nhà giam và phải nộp phạt 670 USD. Ảnh: Cascade News

James Gray đang ở trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Hà Lan KLM từ Edinburgh (Scotland) đến thủ đô Amsterdam (Hà Lan) thì đột nhiên đứng dậy, đi về phía cửa máy bay và đặt tay vào tay nắm cửa. Máy bay khi đó đang ở độ cao 9.144 m. 

Một thành viên thuộc phi hành đoạn đã tố Gray cố gắng mở cửa và yêu cầu anh ta ngồi yên trên ghế cho tới khi hạ cánh ở sân bay Schiphol. Theo Metro, Gray bị cảnh sát bắt ngay khi máy bay vừa hạ cánh và bị nhốt một đêm trong nhà giam gần đó. Ngoài ra anh ta còn bị phạt thêm 600 euro (670 USD). 

"Phi hành đoàn yêu cầu tôi ngồi yên trên ghế và thông báo cảnh sát sẽ tới bắt tôi khi máy bay hạ cánh", Gray kể lại. "Tôi đã cố giải thích đó chỉ là một sự nhầm lẫn đơn giản, một sự hiểm lầm mà thôi. Nhưng cảnh sát vẫn tới và giải tôi đi. Họ không được thân thiện cho lắm". 

man2-6273-1443432173.jpg

Gray bị cảnh sát giải đi khi máy bay vừa hạ cánh. Ảnh: Cascade News

Gray một mực khăng khăng anh ta không hề có ý định mở cửa máy bay. Hiện người đàn ông này cũng không rõ mình có bị truy tố thêm trách nhiệm hay không. 

Trong khi đó, phía hàng không KLM của Hà Lan tuyên bố cấm Gray được đi trên các chuyến bay của hãng này trong vòng 5 năm. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?