Thứ năm, 2/11/2017, 00:01 (GMT+7)

Cô giáo mầm non kêu oan vì bị cáo buộc đánh gãy ngón tay trẻ

Cô giáo mầm non ở Nghệ An thừa nhận dùng que đánh vào tay trẻ, song lực đánh không đủ mạnh khiến tay bị gãy như phụ huynh tố cáo.

Chị Nguyễn Thị Cúc (34 tuổi, tạm trú xã Nghi Đức, thành phố Vinh) cho biết chiều 25/10 con trai Nguyễn Duy Long (5 tuổi) sau buổi học trở về nhà thì kêu đau ở tay. Gặng hỏi thì em kể bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Đào dùng que đánh vào tay trong lúc chuẩn bị vào giờ học.

Theo phụ huynh này, khi tới bệnh viện, bác sĩ khẳng định bé bị gãy ngón út. Ngày hôm sau chị đã chở con tới trường yêu cầu cô giáo phải có trách nhiệm.

co-giao-mam-non-keu-oan-vi-bi-cao-buoc-danh-gay-ngon-tay-tre

Vết thương tại tay cháu Long mà gia đình tố cáo cô giáo. Ảnh: Anh Thư.

Chiều 1/11, cô Nguyễn Thị Đào kể lại vụ việc đã xảy ra tại lớp học do mình chủ nhiệm. Hôm đó, khoảng 14h30, cô Đào đang cho trẻ ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị cho hoạt động lớp học thì cháu Nguyễn Duy Long và Nguyễn Tiến Đạt ngồi cạnh nhau quay ra đùa nghịch cào cấu.

Theo cô Đào, sau khi nhắc nhở nhưng hai cháu không nghe lời, sẵn que chỉ dạy (que bằng tre được quấn giấy, dùng để phục vụ giảng dạy) trong tay, cô cầm gõ vài cái vào hai mu bàn tay của hai trẻ với mục đích nhắc các cháu ngồi trật tự.

co-giao-mam-non-keu-oan-vi-bi-cao-buoc-danh-gay-ngon-tay-tre-1

Cô Nguyễn Thị Đào thừa nhận dùng que chỉ dạy đánh vào tay trẻ.

Sau đó cô Đào giảng dạy cho đến hết buổi, cả hai cháu vẫn ngoan ngoãn học tập, không có biểu hiện bất thường. Gần hết buổi chiều thì cô Đào bàn giao lớp lại cho một nữ giáo viên khác để ra về. Ngày hôm sau cô nhận được thông tin từ người nhà là cháu Long bị gãy ngón tay út.

"Tôi có thừa nhận đã dùng que chỉ dạy để đánh vào bàn tay hai học sinh, song với lực đánh như vậy thì không thể khiến ngón tay đứa trẻ bị gãy. Việc gia đình nói tôi đánh gãy khiến tôi bị oan", cô Đào nói và cho biết đã tới xin lỗi gia đình cháu bé về hành động không đúng mực của mình, song quả quyết không nhận việc đã đánh gãy ngón tay trẻ.

Để minh oan, cô Đào mong muốn cơ quan công an vào cuộc để giám định thương tật, kết luận nguyên nhân dẫn tới vết thương của đứa trẻ.

Cô giáo bị tố đánh trẻ mầm gãy ngón tay
 
 

Cô Trần Thị Tú Hoa, Hiệu trưởng mầm non Nghi Đức, cho biết theo quy định thì hành động dùng que chỉ để đánh vào tay học trò của cô Nguyễn Thị Đào là sai, cho dù đánh nhẹ hay mạnh. Bởi vậy hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định không xếp loại cô Đào trong năm học này, không nâng lương trong năm tới.

co-giao-mam-non-keu-oan-vi-bi-cao-buoc-danh-gay-ngon-tay-tre-2

Que mà cô Đào nói đã dùng để đánh hai học trò. Ảnh: Anh Thư.

Theo nữ hiệu trưởng, do phía phụ huynh nói con mình bị gãy ngón tay, trong khi giáo viên khẳng định không gây ra vết thương đó nên cần có cơ quan chức năng làm trung gian để kết luận vụ việc.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả