Thứ bảy, 29/2/2020, 11:22 (GMT+7)

Cô giáo mắc kẹt ở Vũ Hán: 'Bố mẹ tôi đã qua đời'

Muying Shi, 37 tuổi, đã khỏi bệnh do nCoV khi về Vũ Hán thăm gia đình nhưng bố mẹ cô không may mắn như vậy.

Muyng Shi khi ở trong phòng cách ly ở Bệnh viện nhân dân số 8 Vũ Hán. Ảnh: FB.

Muying Shi khi ở trong phòng cách ly ở Bệnh viện nhân dân số 8 Vũ Hán. Ảnh: FB.

Hôm 28/2, Muying Shi cho biết người cha mắc nCoV cùng cô và người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối nhưng không được điều trị đầy đủ do các bệnh viện quá tải, đều đã qua đời. Câu chuyện của Muying Shi nhận được sự quan tâm của nhiều người từ đầu tháng này, sau khi cô tiết lộ từ Anh bay về quê nhà thăm bố mẹ và bị mắc kẹt ở tâm dịch Vũ Hán.

Shi cũng nhiễm nCoV nhưng hiện đã hồi phục. Cô nói với truyền thông Trung Quốc: "Tôi đang đợi ngày có thể ra khỏi nhà, tận hưởng ánh nắng mùa xuân và từ biệt cha mẹ theo cách thích hợp".

Hôm 10/1, Muying Shi đến Vũ Hán khi nhận tin mẹ cô không còn sống được bao lâu nữa. Mẹ của Shi (63 tuổi) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 2016 và được điều trị tại một bệnh viện ở Vũ Hán. Thời gian Shi mới về quê nhà, chính phủ Trung Quốc chưa xác định được mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Nhưng chỉ vài ngày sau, toàn thành phố đã bị phong toả, ngay trước Tết Nguyên đán.

Ở Anh, Muyng Shi là một gia sư ở Colindale, Bắc London - nơi cô đã sống 5 năm qua. Ảnh: FB.

Tại Anh, Muying Shi là một gia sư ở Colindale, Bắc London - nơi cô đã sống 5 năm qua. Ảnh: FB.

Shi bị mắc kẹt, nhiễm bệnh và ở trong cùng phòng bệnh viện với hai người già, một trong số đó cần bình oxy để thở. Một số bệnh nhân thậm chí không nhận được thuốc và Shi tiết lộ cô còn nghe thấy tiếng họ la hét với nhân viên y tế ở các phòng khác. Trong khi đó, bố của Shi cũng nhiễm virus. "Bố tôi được cho uống thuốc giảm đau và kháng sinh nhưng không có cách chữa đặc trị", tờ The Times trích lời nữ giáo viên người Anh gốc Hoa.

Shi chỉ có thể nói chuyện với bố qua điện thoại. Bố cô nói rằng ông buồn phát khóc vì không thể đến thăm mẹ cô, người "chỉ được uống thuốc giảm đau và chờ chết". Cuối cùng, bố của Shi qua đời hôm 15/2. Còn mẹ cô cũng mất 5 ngày sau đó.

Tính tới sáng 29/2, trên toàn thế giới có hơn 85.000 ca nhiễm Covid-19, 2.923 người chết. Trong đó, Trung Quốc tập trung chủ yếu số ca bệnh với hơn 79.000 người nhiễm, 2.835 người chết. Hàn Quốc là ổ dịch lớn thứ hai với 2.931 người nhiễm và 16 người chết.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao