Thứ tư, 14/6/2017, 11:55 (GMT+7)

Cô giáo dùng băng dính dán miệng trẻ vì tội ăn chậm

Một giáo viên mầm non ở Trung Quốc đã bị đuổi việc sau khi đoạn video cô này dán miệng học sinh bị lan truyền.

Giáo viên mầm non dùng băng dính dán miệng trẻ vì tội ăn chậm
 
 

Đoạn video dài 10 giây quay cảnh một người phụ nữ dán băng dính quanh miệng một bé trai được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội từ hôm 12/6. Theo People's Daily, người phụ nữ trên tên Hồng, là một giáo viên tại trường mẫu giáo song ngữ ở Tấn Giang, tỉnh Phúc Kiến.

Bà Shi, hiệu trưởng trường mẫu giáo, xác nhận vụ việc xảy ra vào ngày 7/6. Bà Shi nói: "Tôi không biết gì về chuyện này cho đến khi một số phụ huynh gửi cho tôi video vào hôm 12/6. Trường mầm non chúng tôi đã có một cuộc họp về vấn đề này và quyết định sa thải giáo viên vì hành động ngược đãi học sinh".

co-giao-dung-bang-dinh-dan-mieng-tre-vi-toi-an-cham

Cô giáo dùng băng dính bịt miệng một học sinh trong khi ba em khác đang đứng xếp hàng cầm bát ăn.

Tuy nhiên, theo một số nhân viên của trường mầm non, chính cha mẹ cậu bé đã yêu cầu nhà trường tìm cách cho cậu bé ăn nhanh hơn vì cho rằng con trai họ ở nhà ăn quá chậm.

Sau khi video xuất hiện, cha mẹ cậu bé cũng đã cố gắng biện minh cho hành vi của nữ giáo viên. Phụ huynh nói: "Có lẽ cô giáo đã sử dụng một phương pháp sai nhưng tôi chắc chắn cô ấy làm việc đó vì lợi ích của con trai chúng tôi". Vì vậy, họ quyết định không thưa kiện nữ giáo viên.

Sở Giáo dục Tấn Giang đã nhận được phản ánh từ các bậc phụ huynh bày tỏ mối lo ngại của họ đối với sự an toàn của trẻ nhỏ sau khi xem video trên mạng. Sở giáo dục cho biết sẽ ngừng cấp kinh phí và xem xét xếp hạng với trường mầm non này.

Trong một nỗ lực để cứu vãn tình hình, hiệu trưởng Shi cho biết nhà trường đang dự định lắp máy quay trong tất cả các lớp học và gửi cho phụ huynh theo dõi

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?