Cô giáo đánh hơn 20 học sinh bị điều làm tạp vụ

Với hành vi dùng thước đánh 23 học sinh, trong đó một em bị đau phải nhập viện, cô giáo 37 tuổi ở Nghệ An bị cảnh cáo đình chỉ dạy 1 năm, điều làm tạp vụ.

Thứ bảy, 1/4/2017, 09:10 (GMT+7)

Chiều 31/3, ông Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng Tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định cảnh cáo cô Quang Thị Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 4A) liên quan tới hành vi dùng thước đánh hàng loạt học sinh.

"Với mức kỷ luật này, cô Hương không được đứng lớp ít nhất một năm. Hiện nhà trường sắp xếp cho cô Hương làm tạp vụ, không được tăng lương ít nhất 6 tháng", ông Sơn nói. Người đứng lớp thay cô Hương là thầy hiệu phó.

Hiệu trưởng Tiểu học Diên Lãm cũng cho biết ngoài việc bị kỷ luật, cô Hương còn được yêu cầu trực tiếp xin lỗi tất cả phụ huynh có con em bị đánh. 

Toàn bộ nội dung xử lý vụ việc được báo cáo cấp trên và UBND xã.

Trước đó ngày 15/3, lớp 4A có 23 trên 27 em làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu. Cô chủ nhiệm Quang Thị Hương gọi từng em lên bục giảng phạt đánh thước vào người và dặn "không được mách chuyện với ai".

Về nhà, một số em lo sợ, không dám đi học, phụ huynh gặng hỏi nên biết chuyện. Trong 23 em bị đánh, một nam sinh bị nặng nhất với vết thương ở đầu, được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc thăm khám.

Trong bản tường trình, cô Hương trình bày do các em làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu nên nóng nảy, dùng thước dẻo đánh phạt. Giờ đây cố rất hối hận về việc làm của mình.

Cô Hương năm nay 37 tuổi, đã công tác tại trường tiểu học Diên Lãm 5 năm. Trước đó, cô Hương dạy tại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An).

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?