Cô giáo bị cảnh cáo vì phạt nam sinh 'thụt dầu' 200 cái

Bà Hồng Yến, giáo viên tiếng Anh ở Tiền Giang, bị cảnh cáo sau ba tháng phạt nam sinh lớp 6 'thụt dầu' 200 cái khiến em này nhập viện.

Thứ ba, 13/8/2019, 22:31 (GMT+7)

Bà Đinh Duyên Hồng Yến, giáo trường THCS Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, bị kỷ luật vì đã vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo, ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, ngày 13/8.

Hồi tháng 5, Nguyễn Ngô Minh Tuấn (lớp 6) do không thuộc bài đã bị cô Yến phạt nắm hai tai đứng lên ngồi xuống (thụt dầu). Khi em này thực hiện được khoảng 100 cái, do mệt nên ngã gục, được cô cho về chỗ ngồi. Sau khi về nhà, gia đình phát hiện nam sinh có biểu hiện mệt mỏi, đi lại khó khăn, nên gặng hỏi và đưa em đi bệnh viện điều trị. 

Sau đó, khi cùng lãnh đạo nhà trường đã đến thăm hỏi cậu học trò, cô Yến đã thừa nhận do nóng nảy nên mới phạt em này nặng tay, cam kết sẽ không tái diễn.

Trường THCS Mỹ Phong, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Facbook nhà trường.

Trường THCS Mỹ Phong, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Facebook nhà trường.

Nhà trường đã đề xuất kỷ luật khiển trách, đình chỉ dạy 6 tháng đối với nữ giáo viên. Tuy nhiên, phụ huynh nam sinh không đồng ý, nên nhà trường tiếp tục xử lý cao hơn, đồng thời đề nghị phạt hành chính 5 triệu đồng. Các quyết định này được gửi cho gia đình nam sinh và được họ chấp nhận.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, do luật hiện hành quy định trường hợp đã kỷ luật rồi thì không thể cùng lúc xử phạt hành chính, nên hiện chưa thể phạt tiền nữ giáo viên.

"Cô ấy dạy ở trường đã 5-7 năm, giả sử phạt 5-10 cái thì được, còn bắt học sinh thụt dầu đến 200 cái là sai, nên xử lý vậy là đúng theo quy định của ngành", ông Nguyễn Hồng Oanh nói.

Hoàng Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?