Thứ năm, 29/11/2018, 14:39 (GMT+7)

Cô gái Việt chết trong chung cư ở Nhật được xác định danh tính

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka yêu cầu chính quyền Nhật Bản điều tra cái chết của chị Lê Thị Mỹ Diễm.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay (29/11), nữ nạn nhân người Việt tử vong ngày 26/11 ở căn hộ tầng 3 thuộc khu chung cư tại quận Hirano, thành phố Osaka, là Lê Thị Mỹ Diễm. Một công dân Việt Nam khác bị thương tại chung cư trên là Huỳnh Lê Lai.

Một khu phố ở Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Ảnh: Pedro.

Một khu phố ở Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Ảnh: Pedro.

Chị Diễm và anh Lai cùng có vết cắt trên cổ, được phát hiện ở hai phòng cạnh nhau. Nạn nhân nữ tử vong ngay tại hiện trường. Lai mất nhiều máu nhưng vẫn còn sống và hiện được điều trị tại bệnh viện. Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát địa phương đang chờ Lai phục hồi để lấy lời khai.

Trước đó, tờ Mainichi Japan đưa tin một cư dân đã phát hiện ra hai nạn nhân cùng một con dao làm bếp được cho là hung khí ở ngay cửa căn hộ khoảng 22h30 ngày 26/11. Cô gái tử vong là một trong ba phụ nữ người Việt sống tại chung cư trên.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã đề nghị các cơ quan chức năng sở tại và các bên liên quan xác minh, điều tra làm rõ sự việc. Cơ quan đại diện Việt Nam sẽ có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, hỗ trợ gia đình chị Diễm tiến hành các thủ tục hậu sự theo nguyện vọng.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?