Cô gái vẫn có thể nói chuyện và ăn táo dù tim đã ngừng đập

Nữ bệnh nhân người Trung Quốc sống sót một cách kỳ diệu mặc dù tim đã ngừng đập 12 tiếng đồng hồ.

Thứ năm, 11/5/2017, 00:15 (GMT+7)
Cô gái vẫn có thể nói chuyện và ăn táo dù tim đã ngừng đập
 
 

Cô Tang (25 tuổi) ở Hồ Nam, Trung Quốc được đưa đến bệnh viện Xiangya vào cuối tuần trước sau khi đột nhiên ngất xỉu, Yahoo đưa tin. Trước đó Tang bị chóng mặt, buồn nôn, bủn rủn tay chân. Tang được chẩn đoán mắc bệnh tim cấp tính và tim cô ngừng đập vào ngày 7/5 sau một cuộc phẫu thuật.

Các bác sĩ đã sử dụng một kỹ thuật tinh vi được gọi là ECMO (ôxy hóa qua màng ngoài cơ thể) để hỗ trợ cho chức năng tim phổi của Tang bằng một hệ thống tim phổi nhân tạo, nhằm giữ cho máu vẫn lưu thông trong khi họ làm cho tim Tang hoạt động trở lại.

co-gai-van-co-the-noi-chuyen-va-an-tao-du-tim-da-ngung-dap

Tang nằm ăn táo trong khi không có nhịp tim.

Điều này có nghĩa cô gái 25 tuổi vẫn có thể thở, ăn uống và nói chuyện dù tim đã ngừng đập. Bác sĩ Zhao Shangping, người điều trị cho Tang, cho biết: "Nếu không làm như vậy, trái tim của cô ấy có thể ngừng đập bất cứ lúc nào. Không có đủ máu để cung cấp cho nội tạng của cô ấy".

Một đoạn video được quay bởi các nhân viên của bệnh viện cho thấy Tang đang ăn một quả táo trong khi ECG (điện tâm đồ) hiển thị một đường thẳng tắp, chỉ ra cô không có nhịp tim.

co-gai-van-co-the-noi-chuyen-va-an-tao-du-tim-da-ngung-dap-1

Tang tự cảm thấy câu chuyện của mình thật kỳ diệu.

Mô tả cảm giác của mình trong khi sống mà tim không đập, Tang cho biết cô không hề cảm thấy bất tiện. "Tôi đã hỏi bác sĩ xem liệu tôi có sắp chết không? Nhưng bác sĩ nói rằng tôi sẽ khỏe nên tôi thấy tự tin hẳn", Tang nói.

Sau khi được điều trị, trái tim của Tang đã đập trở lại vào lúc 15h ngày 7/5, sau khoảng 12 tiếng ngừng đập. Bác sĩ Zhao cho biết Tang đang phục hồi tốt, ông hy vọng Tang sẽ không cần đến các hỗ trợ của máy móc trong vài ngày tới.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?