Thứ hai, 24/4/2017, 09:28 (GMT+7)

Cô gái ung thư xương được thực hiện di nguyện 'chết cũng phải đẹp'

Tâm nguyện cuối cùng của cô gái 20 tuổi là phải được trang điểm thật đẹp trước khi chôn cất.

co-gai-ung-thu-xuong-duoc-thuc-hien-di-nguyen-chet-cung-phai-dep

Chuyên gia trang điểm thực hiện di nguyện của Racine.

Racine Pregunta, 20 tuổi, được chẩn đoán mắc một loại ung thư xương hiếm gặp vào tháng 10 năm ngoái. Gia đình cô đã huy động quyên góp tài chính và y tế để giúp Racine chống chọi lại căn bệnh. Tuy nhiên cô gái tuổi đôi mươi này không thể qua khỏi và từ giã cõi đời vào hôm 17/4 tại thành phố Davao, miền nam Philippines.

co-gai-ung-thu-xuong-duoc-thuc-hien-di-nguyen-chet-cung-phai-dep-1

Racine mắc ung thư xương hiếm gặp.

Một vài ngày trước khi mất, Racine đã nói với người nhà rằng: "Nếu con chết, con muốn cái chết của mình phải thật đẹp". Cô yêu cầu được mặc một chiếc váy đặc biệt, choàng khăn hoa, trang điểm lộng lẫy và để lại một tờ hướng dẫn chôn cất để mọi người tiễn biệt cô theo cách Racine mong muốn.

Gia đình của Racine đã cố gắng bằng mọi cách thực hiện di nguyện này. Chị gái của Racine, Rolyn Pregunta, cho biết ý tưởng của Racine dựa theo bộ phim hài năm 2016 của Philippines có tên "Die Beautiful". Bộ phim xoay quanh một người phụ nữ chuyển giới đã chết trong khi được trao vương miện của một cuộc thi sắc đẹp.

co-gai-ung-thu-xuong-duoc-thuc-hien-di-nguyen-chet-cung-phai-dep-2

Cô gái 20 tuổi ra đi thanh thản.

Rolyn viết trên Facebook: "Hôm nay di nguyện của em đã được hoàn thành và chị thấy em như đang cười. Tất cả bạn bè, người thân đều đến để chào em lần cuối, chúc em say giấc ngàn thu. Em sẽ luôn ở trong trái tim mọi người".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả