Thứ sáu, 13/1/2017, 09:24 (GMT+7)

Cô gái trẻ Sài Gòn hồi phục kỳ diệu sau tai nạn thảm khốc

Nhập viện trong tình trạng nửa dưới của cơ thể bị xe cán, cô gái 23 tuổi vẫn có thể đi lại sau 2 tháng được các bác sĩ cứu chữa.

Tai nạn xảy ra vào tháng 10/2016, cô gái trẻ đang đi xe máy thì va quẹt rồi bị xe container cán lên người. Nạn nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, vỡ xương chậu 2 bên, rách âm đạo và âm hộ, tụ máu vùng dưới đùi.

co-gai-tre-sai-gon-hoi-phuc-ky-dieu-sau-tai-nan-tham-khoc

Bác sĩ Đức (bìa phải) và bác sĩ Hoàng khoa Thẩm mỹ đang khám cho bệnh nhân. Ảnh: Thiên Chương

Bác sĩ chuyên khoa 2 Phan Văn Đức, phó giám đốc Bệnh viện quận 2, người tiếp nhận và điều trị cho biết, ngay cả bác sĩ khi nhìn thấy tình trạng của bệnh nhân cũng cảm thấy "kinh hoàng" bởi phần giữa cơ thể gần như đã vỡ nát. "Chúng tôi chỉ biết kích hoạt quy trình cấp cứu báo động đỏ và làm hết sức mình", ông Đức nói.

Ca mổ kéo dài nhiều giờ đồng hồ, các bác sĩ đã lần lượt xử lý các tổn thương ở vùng da cơ mông, đùi và vùng kín nhằm loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng máu có thể khiến bệnh nhân tử vong. Sau mổ, các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa, Ngoại niệu, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Sản đưa ra hướng điều trị tiếp theo.

"Khi ấy chúng tôi chỉ mong bệnh nhân qua khỏi nguy kịch chứ chưa dám nghĩ đến chức năng đi đứng vì tổn thương quá nghiêm trọng. Thế nhưng điều kỳ diệu đã xuất hiện. Đến nay bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh, có thể đi lại bình thường", bác sĩ Đức nói.

Ngoài phục hồi chức năng đi lại và bảo tồn chức năng sinh sản, vùng da mông và da đùi hoại tử cũng được các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tiến hành đặt áp lực âm nhằm giúp liền da và nhiều lần thực hiện cấy ghép da.

Đây được xem là một trong những ca bệnh do tai nạn giao thông được cứu sống ngoạn mục nhờ sự cứu chữa của các bác sĩ lẫn nghị lực của bệnh nhân. "Phút giây xe container cán lên người vẫn ám ảnh. Tôi không thể quên giây phút đó và càng không thể tin mình có thể đi lại được như bây giờ", bệnh nhân nói.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao