Thứ năm, 16/7/2015, 10:09 (GMT+7)

Cô gái trẻ có hai tử cung

Chào đời với hai tử cung, mỗi lần Sophie Loader 'đến ngày' là một lần cô phải chịu đựng những cơn đau như sinh đẻ. 

Sophie Loader. Ảnh: SWNS

Sophie Loader. Ảnh: SWNS

Sophie Loader, đến từ Essex, Anh, chào đời với chứng bệnh tử cung hai sừng một cổ, nghĩa là cô có tới hai tử cung nhưng chung một âm đạo. Căn bệnh hiếm gặp khiến Sophie phải trải qua những cơn đau đớn vật vã, kéo dài tới 72 giờ, mỗi lần có kinh nguyệt. 

Bà mẹ một con cho biết cách duy nhất để cô vượt qua cơn đau là tập các bài hít thở. 

"Tôi đã 'đau đẻ' tới hơn 100 lần. Có thể một số người sẽ bị sốc khi nghe tôi nói tôi nói thế. Lần đầu tiên là khi tôi 13 tuổi. Khi đó tôi chưa bao giờ cảm thấy đau đến thế và không hiểu điều gì đang xảy ra với mình. Nó thật đáng sợ. Thậm chí bác sĩ cũng nghĩ rằng có thể tôi có thai và đau đẻ", Sophie, 23 tuổi, nói. 

Sau nhiều tháng kiểm tra, các bác sĩ cuối cùng cũng phát hiện ra nguyên nhân khiến Sophie bị đau bụng dữ dội mỗi lần "đèn đỏ" là do lúc mới sinh cô có tới hai tử cung. Trong khi phần tử cung bên trái khỏe mạnh thì tử cung phía bên phải lại chứa đầy máu, khiến cô có cảm giác đau đớn như sắp lâm bồn.

womb2-3032-1437015161.jpg

Sophie bế con trai Chase lúc bé mới chào đời. Ảnh: SWNS

Hiện tại Sophie sống cùng bạn trai Keaghan John, cũng 23 tuổi, và đứa con trai 2 tuổi Chase của họ. 

"Tôi sinh mổ Chase nên không thể so sánh được cơn đau đẻ thực sự với cơn đau giả. Nhưng tôi hy vọng không có ai gặp phải tình trạng giống mình. Một lần chuyển dạ là đã quá đủ rồi", Mirror dẫn lời bà mẹ trẻ nói thêm. 

Sophie từng phải nhập viện hơn 30 lần bởi không chịu đựng được những cơn đau. Cuối cùng các bác sĩ phải dạy cô cách hít thở mà phụ nữ thường phải dùng mỗi lần vượt cạn. 

Kể từ sau khi sinh bé Chase, Sophie đã cấy que tránh thai và hiện chỉ phải chịu đựng cơn đau 3 tháng một lần. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả