Thứ tư, 20/5/2015, 10:18 (GMT+7)

Cô gái trẻ bị bắn vì tham gia thi hát trên truyền hình

Ngay sau khi xuất hiện trên truyền hình, Kaya đã nhận phải một số lời dọa giết. 'Tôi sợ lắm', cô gái này từng nói.

girl-9959-1432090321.jpg

Mutlu Kaya thi hát trong chương trình Sesi Cok Guzel hồi tháng 4. Ảnh: Fox

Mutlu Kaya, 19 tuổi, bị bắn vào đầu khi đang luyện giọng tại nhà ở tỉnh Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ, sáng 18/5, truyền thông nước này cho biết. 

Thủ phạm được cho là đã trốn ở ngoài vườn và nhắm bắn nạn nhân qua cửa sổ. Theo BBC, một người được cho là có liên quan tới vụ án này đã bị cảnh sát bắt giữ. 

Sesi Cok Guzel là game show truyền hình tương tự như cuộc thi tìm kiếm tài năng. Huấn luyện viên của Kaya là Sibel Can, một trong những ca sĩ dòng nhạc dân gian nổi tiếng nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Ca sĩ này từng đến canteen trường học của Kaya để gặp và mời cô gái trẻ tham gia vào đội của mình. 

Tuy nhiên, ngay sau khi xuất hiện trên show truyền hình này, Kaya đã nhận phải một số lời dọa giết. "Tôi sợ lắm", báo Posta dẫn lại lời cô gái trẻ từng nói với đoàn sản xuất chương trình. 

Mehmet Kaya, bố của nạn nhân, cho hay con gái ông bị trúng đạn khi đang luyện giọng ở nhà để tiếp tục tham gia cuộc thi. "Bây giờ tôi chỉ muốn con gái khỏe lại và không cần bất cứ thứ gì khác. Tôi chỉ dám trông cậy vào sự giúp đỡ của ca sĩ Sibel Can, cô ấy giống như là mẹ con bé vậy", BBC dẫn lời ông Mehmet nói. 

Vụ tấn công xảy ra ở thành phố Diyarbakir, nơi phong trào đấu tranh của phụ nữ người Kurd diễn ra rất mạnh mẽ. Thị trưởng và gần một nửa nghị sĩ  thành phố đều là phái yếu. Tuy nhiên, ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chính trị xã hội, phụ nữ ở đây vẫn phải đối mặt với những áp lực của lối suy nghĩ, tư tưởng bảo thủ, trì trệ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao