Cô gái tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê nhờ nghe Châu Kiệt Luân hát

Cô gái Trung Quốc bắt đầu có phản ứng, sau thời gian dài được y tá nam trò chuyện và cho nghe nhạc của ông hoàng nhạc pop châu Á.

Chủ nhật, 20/5/2018, 00:05 (GMT+7)
Cô gái vui mừng cảm ơn nam y tá sau khi tỉnh dậy khỏi cơn hôn mê nhờ được cho nghe nhạc Châu Kiệt Luân mỗi ngày. Ảnh: Shanghaiist.

Cô gái vui mừng cảm ơn y tá nam sau khi tỉnh. Ảnh: Shanghaiist.

Theo SCMP, tháng 11/2017, một cô gái 24 tuổi rơi vào hôn mê sau khi rối loạn chức năng não được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.

Tới tháng 1, y tá tên Peng Keling được chuyển đến chăm sóc cho nữ bệnh nhân này. Với mong muốn giúp cô gái thoát khỏi tình trạng hôn mê, Peng nói chuyện với bệnh nhân mỗi ngày và đọc tin tức giải trí về người nổi tiếng cho cô nghe.

Khi không nói chuyện, Peng thường bật nhạc của Châu Kiệt Luân trên điện thoại để phát trong phòng bệnh. Peng là fan lớn của ca sĩ Đài Loan từ nhỏ. Chàng y tá hy vọng bệnh nhân cũng thích những bài hát của thần tượng.

Cuối cùng, ngày 21/3, Peng bắt đầu nhận thấy bệnh nhân có phản ứng. Cô gái lắc lư chân theo nhịp điệu bài bát "Rosemary" của Châu Kiệt Luân. Ngay lập tức, Peng yêu cầu bệnh nhân thực hiện những động tác đơn giản như giơ tay lên, chỉ ngón tay.

Khi cô gái có thể làm theo những hiệu lệnh của mình, Peng vội thông báo cho các đồng nghiệp. Cùng đồng nghiệp quay về phòng bệnh, Peng hát bài "Rosemary" và hỏi cô gái cảm nghĩ gì về giọng hát của mình. "Không tệ lắm", cô gái thì thầm trả lời.

Ngày 28/3, nữ bệnh nhân được chuyển ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt. Cuối tuần trước, cuốn nhật ký về những ngày chăm sóc cô gái này với tiêu đề "phương pháp trị liệu Châu Kiệt Luân" của Peng được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Bài hát Rosemary của Châu Kiệt Luân
 
 
* Bài hát "Rosemary" của Châu Kiệt Luân

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?