Thứ hai, 24/7/2017, 16:43 (GMT+7)

Cô gái tạt axít nữ sinh vì mâu thuẫn đồng tính lĩnh án

Quyên tiếp tục phủ nhận cầm đầu vụ tạt axít người yêu đồng tính còn bạn trai cô và đồng phạm thừa nhận hành vi phạm tội.  

Ngày 24/7, TAND quận Gò Vấp (TP HCM) tuyên phạt Trương Thị Kiều Quyên (22 tuổi) mức án bảy năm tù, Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi, người yêu Quyên) sáu năm tù và Phạm Hoàng Long (20 tuổi) 5 năm sáu tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Tòa buộc các bị cáo bồi thường cho nạn nhân 900 triệu đồng chi phí điều trị. 

Hơn một năm trước, các bị cáo đã thực hiện vụ tạt axít hai nữ sinh trường cao đẳng ở Sài Gòn trên đường đi học về.  

co-gai-tat-axit-nu-sinh-vi-mau-thuan-dong-tinh-linh-an

Quyên và các đồng phạm tại tòa. Ảnh: Bình Nguyên. 

Theo nội dung vụ án, Quyên có tình cảm đồng tính với Duyên từ khi còn đi học phổ thông. Dù đậu đại học, Quyên vẫn chuyển sang học cùng trường cao đẳng và thuê trọ cùng phòng với Duyên và nhóm bạn. Năm 2015, do mâu thuẫn, Quyên bị nhóm bạn từ mặt nên chuyển ra ngoài.  

Vì đơn phương yêu Quyên, Tâm nhiều lần đến động viên và chở cô đến hàn gắn tình cảm với Duyên nhưng không được. Quyên bàn với Tâm lên kế hoạch thuê người tạt axit Hương (nữ sinh thường đi chung với Duyên), để cô có cơ hội cùng Duyên chăm sóc người bạn.

Thực hiện ý định, Tâm chở Quyên đi mua axít. Sau khi lấy miếng thịt heo thử nhúng vào bị ăn mòn, Tâm pha loãng axít rồi bỏ vào can cất giấu trong phòng trọ của bạn gái. 

Cuối tháng 3/2016, cả hai mang axít đến cổng trường đợi Duyên và bạn về để ra tay nhưng kế hoạch thất bại do axít ăn mòn can nhựa chảy ra ngoài. Tối hôm đó, Quyên lên mạng thuê người tham gia cùng Tâm. Người này sau đó giới thiệu Long cho Tâm và thỏa thuận tiền công là một triệu đồng.

Sáng 30/3/2016 Tâm tháo biển số xe, mang chai axít, ớt bột chở Long đến cổng trường cao đẳng. Gần trưa thấy 2 nữ sinh chở nhau về, Tâm tăng ga đuổi theo cho Long tạt axit vào mặt Hương, Duyên ngồi sau chỉ bị cháy quần áo. 

Khi biết đồng bọn đã ra tay, Quyên vờ như không biết chuyện gì chạy đến cùng người dân đưa Hương đi cấp cứu. Nạn nhân bị thương tật 75% và mù một bên mắt. 

Tại tòa hôm nay, Tâm và Long thừa nhận hành vi phạm tội. Cả hai tỏ ra hối hận và thành khẩn khai báo như cáo buộc và tỏ ra hối hận. Tâm cho biết vì quá yêu Quyên, thấy bạn gái lúc nào cũng buồn phiền nên đã đồng ý giúp cô hàn gắn tình cảm với Duyên.

“Lúc đầu bị cáo bảo dùng nước sôi tạt, nhưng Quyên nói để lâu nước sẽ nguội. Trong lúc cả hai đi xem phim có cảnh tạt axít nên Quyên bàn với bị cáo thuê người cùng tạt axít bị hại”, Tâm khai và cho biết có chở Quyên đi nhưng bạn gái là người trực tiếp mua.  

Tuy nhiên, Quyên không thừa nhận mình là người chủ mưu, cũng không tham gia tạt axít các bị hại. Cô chỉ thừa nhận giới thiệu người tham gia cùng Tâm.

Quyên cho rằng Tâm hận mình nên mới đổ lỗi cho mình là chủ mưu. "Trước đó, Tâm từng nhiều lần chia rẽ tình cảm giữa Duyên và bị cáo. Tâm không được bị cáo đáp lại tình cảm nên mới đổ lỗi như vậy", cô biện minh và cho biết lời khai nhận tội trước đó là do bị ép cung.

Được gọi lên đối chất, Tâm cam đoan những gì mình khai là sự thật chứ không phải vì căm giận mà đổ lỗi cho Quyên. "Bị cáo vẫn yêu Quyên, không căm giận Quyên, nhưng cô ấy không chịu nhận tội. Bị cáo nhận ra mình đã yêu mù quáng, tin tưởng nhầm người", Tâm nói.

Tâm cũng khẳng định, tại cơ quan điều tra, khi cả hai được cho đối chất, Quyên đã nhận tội và không có chuyện bị ép cung hay đánh đập.

co-gai-tat-axit-nu-sinh-vi-mau-thuan-dong-tinh-linh-an-1

Bị hại Hương đeo khẩu trang, được người thân đưa đến dự tòa. Ảnh: Bình Nguyên

Trước thái độ vòng vo của Quyên, chủ tọa đã dành nhiều thời gian phân tích và động viên bị cáo thành khẩn.

“Hành vi của các bị cáo đã gây hậu quả nghiêm trọng. Sự không thành khẩn của bị cáo sẽ gây ra đau đớn cho bị hại gấp nghìn lần. Chứng cứ trong hồ sơ đã rõ ràng nếu đã lỗi lầm thì nên thành khẩn”, Chủ tọa nói và tiếp tục truy vấn. Tuy nhiên, Quyên vẫn không thừa nhận cùng Tâm bàn bạc kế hoạch gây thương tích cho nạn nhân.

Cho đến cuối phiên xử, khi được nói lời sau cùng, Quyên mới tỏ ra hối hận khóc xin lỗi Hương và gia đình. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô không được bị hại chấp nhận và tha thứ.

"Hành vi của Quyên, gia đình bị cáo cũng không thể tha thứ, làm sao tôi có thể tha thứ cho những gì bạn đã gây ra cho tôi và gia đình", giọng đứt quãng, Hương không kiềm chế được xúc động. Khuôn mặt bị biến dạng, Hương phải đeo khẩu trang và đội nón che kín. 

Theo HĐXX, tuy Quyên không thừa nhận hành vi phạm tội, khai vòng vo bất nhất, nhưng dựa vào lời khai ban đầu và lời khai của Tâm, Long tại phiên tòa, có đủ căn cứ để xử lý cả các bị cáo về tội Cố ý gây thương tích.

Bình Nguyên 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả