Thứ bảy, 5/8/2017, 07:11 (GMT+7)

Cô gái nổi tiếng nhờ nấu nướng bằng đồ dùng văn phòng

Cô gái người Trung Quốc quay video chế biến thịt cừu bằng bình đun nước, chiên bánh trên vỏ máy tính, làm bánh bằng bàn là…

'Thánh ăn công sở' khiến dân Trung Quốc phát sốt
 
 

"Ms Yeah" hay còn được biết đến với tên gọi Xiaoye, 23 tuổi, sống tại Thành Đô, Trung Quốc có hàng nghìn người hâm mộ nhờ khả năng nấu ăn đặc biệt. 

Xiaoye sử dụng bất kỳ công cụ nào tìm thấy trong văn phòng để nấu ăn như chế biến thịt cừu bằng bình đun nước, chiên bánh trên vỏ máy tính, làm bánh bằng bàn là… Các đồng nghiệp trong công ty sản xuất nội dung trực tuyến ở tỉnh Tứ Xuyên của cô cũng thường xuyên xuất hiện trong các đoạn video. 

co-gai-noi-tieng-nho-nau-nuong-bang-do-dung-van-phong

Xiaoye nướng thịt bằng bàn là. 

"Một hôm, khi đang ở ngoài công trường xây dựng để nhặt một vài vật liệu phục vụ cho việc sản xuất video, một cô gái không quen đã chạy đến gọi tên tôi và xin chụp ảnh cùng. Một số nhân viên làm chung tòa nhà cũng nhận ra tôi, họ đến nói chuyện. Tôi biết là mình đã nổi tiếng rồi". 

Xiaoye là một trong những người có ảnh hưởng trên Internet, tại Trung Quốc họ gọi những người này là "wanghong". Cô cũng chính là minh chứng rõ ràng cho việc biến danh tiếng trên mạng ảo thành tiền thật.  

"Các nhà tài trợ xếp hàng dài để yêu cầu tôi đưa sản phẩm của họ vào video". Cô gái 23 tuổi tiết lộ công ty cô tính giá 73.000 USD cho mỗi sản phẩm muốn quảng cáo. "Tôi cũng rất thận trọng trong việc lựa chọn sản phẩm quảng cáo dựa trên nguyên tắc các nhà tài trợ không can thiệp đến sự sáng tạo của chúng tôi, đồng thời không làm người xem nhàm chán". 

co-gai-noi-tieng-nho-nau-nuong-bang-do-dung-van-phong-1

Xiaoye nướng gà bằng chậu trồng cây. 

Theo thống kê của Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, giá trị ngành "wang hong" năm 2016 lên tới 52,8 tỷ tệ (8,2 tỷ USD), gấp đôi so với năm 2015. Theo công ty nghiên cứu Analysys có trụ sở tại Bắc Kinh, con số này dự kiến tăng lên 100 tỷ tệ (15,5 tỷ USD) vào năm 2018.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả