Chủ nhật, 10/2/2019, 14:11 (GMT+7)

Cô gái mua trứng vịt lộn về ấp thành con và nuôi như thú cưng

Lim đặt tên 'con' là Daisy, cô cho rằng vịt là thú nuôi tuyệt vời trong chung cư, lại có thể đẻ trứng chia cho mọi người ăn.

Cô gái Malaysia tự ấp trứng mua ở nhà hàng thành vịt nuôi trong chung cư. Ảnh: Instagram.

Cô gái Malaysia tự ấp trứng mua ở nhà hàng thành vịt nuôi trong chung cư. Ảnh: Instagram.

Erica Lim, 39 tuổi, là một chuyên viên sáng tạo người Malaysia. Cư dân Kuala Lumpur này hiện chia sẻ căn hộ chung cư riêng với chú vịt tên Daisy. Cô cho biết sau hai năm sống chung, vịt Daisy đã thích ứng với cuộc sống thành thị. Theo Star2, chú vịt cưng xuất hiện trong đời Lim sau một lần cô muốn ăn trứng vịt lộn.

Khoảng hai năm trước, Lim đi mua trứng tại một quán bán đồ ăn Việt Nam ở khu Puchong. Cô mua trứng sống được người ta dùng nấu trứng vịt lộn. Tuy nhiên để thỏa trí tò mò, cô gái sau đó thử ấp ở nhà xem trứng này có nở ra vịt không. Cô tự làm lò ấp bằng thùng xốp và vài ngọn đèn tạo nhiệt, sau hai tuần, một chú vịt con đã ra đời.

Khoảnh khắc chui khỏi vỏ của Daisy từ quả trứng đáng lẽ đã thành trứng vịt lộn. Ảnh: Instagram.

Khoảnh khắc chui khỏi vỏ của Daisy từ quả trứng đáng lẽ đã bị luộc chín. Ảnh: Instagram.

Khoảnh khắc Daisy phá vỏ trứng chui ra trong hình hài một túm lông màu vàng đã khiến Lim yêu ngay lập tức: "Chứng kiến con chui ra từ quả trứng, tôi đã yêu nó ngay. Đó là cách tôi đã trở thành một người 'mẹ' vào Ngày của Cha năm 2017".

Lim kể chú vịt cái Daisy, cũng có tên gọi khác là "Bibit", là thú cưng ngoan ngoãn, thích chơi trên sofa, đi dạo và vùng vẫy trong bất cứ loại nước nào tìm thấy.

"Nó ưa nước và thường lẻn vào phòng tắm để được bì bạch trong bồn. Tôi đặt cái bình nước lên bàn uống cà phê cái là nó chui vào ngay", cô nói.

Lim cho rằng vịt là bạn đồng hành tuyệt vời. Ảnh: Instagram.

Lim cho rằng vịt là bạn đồng hành tuyệt vời. Ảnh: Instagram.

Theo Lim, nuôi vịt như thú cưng bất thường chỉ vì hầu hết mọi người không biết chúng là bạn đồng hành tuyệt vời thế nào. Sau khi giao tiếp với Daisy, một vài người bạn của Lim cũng đã có chú vịt cưng cho riêng mình. Thậm chí bằng kinh nghiệm của mình, cô đã giúp một hàng xóm ấp trứng ra vịt.

Cô lập một trang Instagram riêng cho Daisy, hiện có hơn 1.000 người theo dõi. "Người mẹ" này nói: "Bibit của tôi rất duyên dáng và biết quan tâm. Tôi hy vọng nhiều người nhận ra việc có thú cưng là vịt có thể đem lại niềm vui thế nào".

So với chó mèo, vịt cái có lợi thế là đẻ trứng. Lim cho hay cứ 25 giờ Daisy đẻ trứng một lần, nên cô có nguồn cung trứng vô biên, thỉnh thoảng chia cho gia đình và bạn bè.

Tùng Thanh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao