Thứ tư, 21/12/2016, 14:25 (GMT+7)

Cô gái mù mắt, liệt chân tay sau khi làm đẹp mũi

Vài ngày sau khi tiêm chất làm đẹp mũi tại một cơ sở thẩm mỹ nhỏ, cô gái thấy tay chân bên phải yếu liệt, mắt trái không nhìn thấy.

Bệnh nhân 22 tuổi đến Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM trong tình trạng khó vận động, mắt trái mất thị lực hoàn toàn, yếu liệt chân bên phải.

Căn cứ vào lời khai của gia đình người bệnh, các bác sĩ đã tiến hành chẩn đoán và xác định các mạch máu não bên trái và động mạch dẫn máu nuôi mắt của bệnh nhân đã bị tắc hoàn toàn do chất làm cao sóng mũi. Đây là nguyên nhân khiến cô gái bị mù và liệt người.

Trước tình trạng trên, các bác sĩ đã tạm khắc phục biến chứng bằng cách giải phóng lượng chất làm đầy mũi còn đọng bên trong mũi và điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Người bệnh cho biết mình đi học làm thẩm mỹ tại một cơ sở nhỏ ở TP HCM, sau khi "tốt nghiệp", chị nhờ "cô giáo" giúp mình làm cao sóng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy. "Chỉ vài ngày sau tiêm, sức khỏe của tôi xấu dần đi", cô gái nói.

Theo các chuyên gia về mạch máu, nguyên nhân khiến cô gái bị yếu chân tay và mù là do người tiêm đã sử dụng chất làm đầy mũi trúng vào mạch máu khiến lượng chất này cản trở dòng chảy của máu. Đây cũng là biến chứng từng được cảnh báo.

Từ trường hợp trên, các bác sĩ khuyên chị em cần tìm đến những bệnh viện hoặc các bác sĩ có uy tín để được tư vấn trước khi làm đẹp.

Hạ Thảo

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?