Thứ bảy, 29/10/2016, 11:56 (GMT+7)

Cô gái lùn chịu đau đớn để kéo dài chân thêm 18 cm

Tự ti với chiều cao chỉ 130 cm, cô gái người Anh quyết định phẫu thuật kéo dài chân và chịu đau đớn suốt 5 năm để cao thêm 18 cm. 

co-gai-lun-chiu-dau-don-de-keo-dai-chan-them-18-cm

Llinos Edwards hiện chờ tới lúc tháo nốt khung kim loại bên ngoài chân. Ảnh: SWNS

Llinos Edwards sinh ra đã mắc chứng bệnh lùn loạn sản sụn, khiến chiều cao dừng lại ở mức 130 cm từ năm 14 tuổi. 

Vì muốn cải thiện chiều cao, thiếu nữ hiện 20 tuổi đã có một quyết định dũng cảm và táo bạo, đó là tiến hành quy trình phẫu thuật kéo dài chân. Theo đó, các bác sĩ sẽ đập vỡ xương đùi và xương ống chân của cô, sau đó lắp khung kim loại vào chân để mỗi ngày, chân cô sẽ dài thêm 1 mm. 

5 năm trôi qua, chân của Llinos đã dài thêm gần 18 cm và chiều cao hiện tại của cô là 1,48 m. 

Cô gái sống ở thị trấn Wrexham, phía bắc xứ Wales, đang chờ đợi đến lúc tháo nốt khung kim loại còn lại ở chân và háo hức sẽ lần đầu tiên được mặc chiếc quần jeans có kích cỡ của người lớn. Tuy nhiên, kế hoạch thay đổi ngoại hình của Llinos chưa dừng lại ở đó, bởi cô còn dự định trải qua ca phẫu thuật kéo dài tay trong tương lai. 

"Thời gian đầu của tuổi thiếu niên, tôi lúc nào cũng cảm thấy mình khác biệt, không thể đi đoạn dài hay tập thể dục vì đôi chân quá ngắn. Đối với vài người, 18 cm nghe không có gì là lớn, nhưng tôi thực sự đã phải chiến đấu rất nỗ lực mới có thể mặc vừa chiếc quần jeans size 8. Và tôi thấy vô cùng hãnh diện. Tuy rất vất vả nhưng tôi đã quyết tâm để đạt được nó", Llinos nói. 

co-gai-lun-chiu-dau-don-de-keo-dai-chan-them-18-cm-1

Chân của Llinos khi mới phẫu thuật. Ảnh: SWNS

Theo The Sun, tình trạng mà Llinos gặp phải là một dạng rối loạn gene, tuy nhiên bố mẹ và hai người chị em gái của cô đều không gặp phải hội chứng này. 

"Ban đầu tôi không nhận ra mình khác biệt với nhứng đứa trẻ khác vì chúng cũng thấp nhỏ như tôi. Đến khi lớn hơn, tầm 7 tuổi, tôi mới biết. Thỉnh thoảng, bọn trẻ gọi tôi là người lùn, và tôi cũng bắt gặp cái nhìn chằm chằm của những người xa lạ ở chỗ công cộng", Llinos kể lại. 

Tháng 8/2011, Llinos tiến hành ca phẫu thuật dài 5 tiếng tại bệnh viện Robert Jones & Agnes Hunt, trong đó các bác sĩ đập vỡ phần xương đùi chỉ dài có 23 cm của cô và chèn vào xương, sau đó lắp khung cố định bên ngoài da cùng ốc vít để siết chặt. 

Đến tháng 6/2012, khi xương chân của Llinos đã tăng thêm 10 cm, cô được phẫu thuật để tháo cái khung siết chân ra. Cô tiếp tục phải đi lại bằng nạng, và ngồi xe lăn mỗi khi đau quá không chịu nổi. Hiện Llinos chờ tới lúc tháo nốt phần khung đỡ ngoài cùng. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?