Thứ tư, 11/3/2020, 11:46 (GMT+7)

Cô gái 'livestream trốn cách ly' khoe tăng cân

Nguyễn Thanh Thủy - cô gái về từ Daegu, Hàn Quốc - hết thời gian cách ly hôm 10/3, hiện về nhà ở Bình Dương và khoe tăng 2 kg.

Thanh Thủy hết thời hạn cách ly 14 ngày hôm qua, 10/3.

Thanh Thủy hết thời hạn cách ly 14 ngày vào hôm qua, 10/3.

Chiều 10/3, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Bình Dương cho biết Nguyễn Thanh Thủy, 28 tuổi, ở TP Dĩ An, đã được về nhà sau khi đủ 14 ngày cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh Bình Dương. Trước đó, Thủy xét nghiệm âm tính nCoV.

Trên trang cá nhân, Thủy nói mình đã hoàn thành việc cách ly, không liên quan gì tới bệnh truyền nhiễm nên mong mọi người bớt nặng lời.

Thủy cho biết sau khi về nhà, cô được nhiều người trong trường Quân sự tỉnh Bình Dương gọi điện hỏi thăm sức khỏe. "Em cảm ơn trường quân sự hai tuần qua. Ăn cơm quân sự tăng được hai cân nữa", Thủy chia sẻ.

Cũng theo Thủy, trong hai tuần cách ly, cô nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm của những y bác sĩ cũng như chiến sĩ.

Tối 25/2, Thủy từ Hàn Quốc về Việt Nam qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Sau khi xuống sân bay, cô gái này livestream trên Facebook kể về việc mình đã trốn cách ly như thế nào: "Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não". 

Đoạn livestream được chia sẻ trên mạng xã hội sau đó. Đa số ý kiến bày tỏ bức xúc vì cô gái thiếu ý thức bảo vệ cộng đồng. Chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương tìm thấy Thủy và tiến hành cách ly 14 ngày.

Trong những ngày "bị nhốt", Thủy tỏ ra hối hận về hành động của mình. Cô này thừa nhận vì lỡ dại nói câu quá tiêu cực nên bị chửi cũng không oan.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao