Thứ hai, 30/3/2020, 21:13 (GMT+7)

Cô gái khóc đòi rời khu cách ly

Hà NộiSang nhà bạn nghỉ qua đêm, sáng sớm cả tòa chung cư bị phong tỏa tạm thời vì có người dương tính với nCoV; cô gái đi chân đất, khóc nức nở, muốn rời khỏi khu cách ly.

Cô gái xách theo đồ, đi chân đất chạy ra khỏi tòa nhà.

Cô gái xách theo đồ, đi chân đất chạy ra khỏi tòa nhà. Ảnh Hoàng Hải.

Ngày 30/3, theo thông báo từ UBND xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội, một toà chung cư ở khu đô thị Thanh Hà phát hiện có 2 vợ chồng đang sinh sống tại tòa HH01B dương tính với nCoV.

Cặp vợ chồng này đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3. Đến ngày 18/3 người chồng phát bệnh, người vợ không có biểu hiện ho sốt.

Ngày 29/3, cán bộ y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp này. Sau khi xác định, dương tính lần 1, huyện đã tiến hành phun khử khuẩn tại nhà của cặp vợ chồng này và toàn bộ hành lang, thang máy tòa nhà. Đồng thời, dùng xe cấp cứu 115 đưa bệnh nhân lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, điều trị.

Sáng ngày 30/3, UBND xã yêu cầu toàn thể cư dân hiện sinh sống tại toà nhà ở trong nhà và không di chuyển khỏi nơi cư trú. Đồng thời phong tỏa tòa nhà, khóa các thang máy từ 7h sáng để tiến hành điều tra dịch tễ ở đây và các siêu thị nơi người vợ từng đi.

Trưa cùng ngày, khi lực lượng chức năng đang giám sát cách ly tại đây, một cô gái bất ngờ đi từ bên trong tòa nhà ra, rồi vội vã rời đi. Lực lượng công an phát hiện kịp thời, yêu cầu cô gái quay trở lại bên trong tòa nhà.

Khị bị giữ lại, cô gái này liên tục khóc và đòi đi khỏi toà nhà. Sau một tiếng giải thích, cô gái mới đồng ý quay trở lại.

Lãnh đạo chi nhánh dịch vụ nhà ở Thanh Hà cho biết, cô gái trên đến nhà bạn chơi ngày hôm qua (29/3) và nghỉ qua đêm tại đây. Sáng nay có lệnh phong toả toà nhà tạm thời nên sợ hãi nghĩ mình bị cách ly thời gian dài đã khóc lóc muốn rời khỏi toà nhà. 

Hiện tại toà nhà HH01B có gần 1.000 nhân khẩu sinh sống. Sáng nay, toà nhà đã được phun khử khuẩn, cơ quan chuyên môn đang kiểm tra yếu tố dịch tễ của những người trong toà nhà.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao